Bệnh tàn nhang thường nhầm lẫn với bệnh mà bạn bỏ qua

Thảo luận trong 'Làm đẹp'

 1. namkhoakt

  namkhoakt Member

  Bệnh Nám thực sự ko làm ảnh hưởng xấu tới thể trạng song lại dễ dàng nhầm lẫn với một vài căn bệnh giống nốt ruồi ác tính, ung thư ... vì vậy đối với trường hợp chúng ta mọc một hay một vài vết sắc tố mà không đúng là mắc tàn nhang chính vì lí do đó đến thầy thuốc bệnh viện da liễu chuẩn đoán.

  >>> Chữa tàn nhang

  Bệnh nám da đánh giá là một tật nhỏ trên da, do tác động chính đến sự tăng trưởng nội tiết tố biểu bì cùng với lớp trung bì. Đó là 1 số vết màu nâu elip, nhẵn có kích thước dưới 0,5 cm, thường gặp ở phạm vi cằm, cổ vai với mu bàn tay sau đây vào lúc thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng.

  Bệnh tàn nhang hay gặp ở một vài phụ nữ có da trắng, mềm mỏng, sáng mịn; ảnh hưởng di chuyền. độ tuổi càn lớn, 1 vài những nốt nám tàn nhang càng ngày tối màu lớn hơn. Bệnh gia tăng về mùa hạ thường mờ đi về mùa rét. Nám tàn nhang thật sự ko ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Những nốt nám tàn nhang thường hiện rõ khi cơ thể bạn suy nhược với mờ đi vào lúc bạn khỏe. thế nên, với bệnh tàn nhang đỡ tác động đến làn da thẩm mỹ, vấn đề chủ yếu đó phải tăng sức khỏe toàn thân. Tàn nhang có một vài màu: đỏ, vàng, nâu đen, nâu nhạt...; nó luôn đậm hơn màu da ở vị trí không mắc bệnh tại vì lắng đọng hệ miễn dịch melanin.

  >>> Nám da mặt

  Cần phải phân biệt nám tàn nhang với nốt ruồi tới 1 vài vết gia tăng hoocmon (màu đen) gặp ở bất kỳ độ tuổi nào và mắc không ngoại trừ thời điểm nào ở trên người bạn. nám tàn nhang cũng vô cùng dễ bị nhầm lẫn với nám tàn nhang - những khoảng, mang màu nâu chu vi rộng vài cm, chúng thường mắc ở 2 má, vùng thái dương cùng với trán of con gái có thai, tiền mãn kinh hoặc đang sử dụng thuốc tránh thai. ngoài ra, cũng cần phân biệt tàn nhang và một số bệnh khác sau:

  Những nốt ruồi son ác tính: Điểm này là bệnh hiếm xảy ra, chúng thường mọc trên khuôn mặt các bạn mắc tiền sử thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng . Dưới đây một vài năm, với trường hợp ko điều trị, bệnh có nguy cơ phát triển thành ung thư ác tính.

  Melanom: một dạng bệnh khuôn mặt cực kỳ nguy hại có thể xuất hiện ở 1 vài các bạn trẻ nhỏ. trong vòng 40-50% melanom phát bệnh từ những nốt ruồi. nhưng, so cùng tàn nhang thì melanom có khuynh hướng lớn hơn, đen hơn cùng không có hình dạng màu cố đinh giống như một nám tàn nhang thường gặp.

  Ung thư tế bào đáy: Đó là u nhú làn da phổ biến nhất. nó thường có màu đỏ hoặc son bóng, tuy thế hiếm khi nó trở do đó nâu làm nhầm lẫn với bệnh tàn nhang.

  >>> Bắn tàn nhang bằng tia laser

  Có hai trong số các loại bệnh tàn nhang

  Chấm nhỏ tàn nhang: 1 số vết nhẵn màu đỏ hay nâu nhạt, tồn tại ở trong 1 vài ngày hè tia tử ngoại vào mùa hạ chúng thường giảm về mùa rét. nám tàn nhang này hay thấy ở 1 số mọi người có nước da sáng với trong 1 số gia đình, chúng ảnh hưởng di chuyền. che chắc chắn trong khi tiếp xúc cùng ánh nắng mặt trời cùng phòng chống sự xuất hiện nhiều tàn nhang dạng nốt.

  Nốt ruồi son: Trẻ nhỏ hay hình thành một nâu nhạt, nâu hoặc đen có thể tối lớn hơn vết tàn nhang vào mùa hè chúng thường mất dần về thời tiết lạnh. Vết kiểu này đã được xem giống đó những nốt ruồi đơn thuần. từ thế hệ trước of những nốt ruồi hiếm hay nó hay hình thành từng những nốt đơn lẻ.

  Nám da có thể mắc bất kỳ vào lúc nào, nó ko là biểu hiện of tuổi già. thỉnh thoảng, 1 vài những nốt ruồi son ở người già tạo thành màu nâu, tổn thương vảy quá khô gọi là dày sừng bã đậu. Dày sừng bã đậu giống sáp, xảy ra để vị trí nám tàn nhang tuy nhiên nguyên do không cần đó tia tử ngoại khuôn mặt trời, nó có nguy cơ tồn tại ở 1 vài vùng đã và đang được che phủ.

  Trị và ngừa bệnh tàn nhang
  Nám tàn nhang có chiều hướng tiến triển với cùng ung thư da nhạy cảm cùng tia tử ngoại. Đây cũng đó dấu hiệu cảnh báo cho 1 số bạn có da đơn giản bị tổn hại bởi vì tia tử ngoại và ung thư da.

  Cần áp dụng một số dưỡng chất làm cho nhạt màu nám tàn nhang (như dùng ôxy già, thủy ngân), biện pháp này tự làm tại nhà cũng đang được. một số trường hợp cần áp dụng phương pháp laser. đối với trường hợp tàn nhang mọc quá nhiều và sậm màu, việc chữa nên đến 1 vài thuốc, các loại mỹ phẩm... cùng sự chỉ định hướng dẫn, thấy rõ of thầy thuốc chuyên khoa.

  Tuy nhiên, 1 số điểm danh điều trị nám tàn nhang bằng hóa chất ví dụ như bôi hỗn hợp chỉ có thể làm nhạt bớt màu, chứ ko thể chống lại sự xuất hiện 1 vài nốt tàn nhang mới. phương pháp đốt điện, sử dụng tia laser hay đốt ở mức quá lạnh bằng ni-tơ lỏng cần xóa một số nốt tàn nhang, tuy thế với trường hợp làm không chu đáo sẽ rất dễ dàng với lại trên da 1 vài vết vết thâm hay sẹo giảm hệ miễn dịch, làm cho xả thẩm mỹ.

  Nên, việc thực hiện phòng luôn hữu hiệu nhiều hơn đó với nám tàn nhang tồn tại rồi tiếp đó chữa. các bạn có yếu tố ảnh hưởng di chuyền bị bệnh tàn nhang vì thế che chắn bất cứ Khi nào Thích hợp cùng với giảm thiểu tiếp xúc tối thiểu cùng tia tử ngoại làn da trời. thực hiện làm cho này hỗ trợ chống đỡ phát triển bệnh tàn nhang tối thiểu quan trọng không chỉ thế là phòng tránh nguy hại ung thư làn da.

  Cần phải tránh xa nắng bằng biện pháp mang ô vành rộng, đi tất tay, dùng dung dịch chống nắng trực tiếp có chỉ số SPF nhiều hơn 15 (bôi vào phạm vi mặt rồi mới ra trời nắng gắt 20-30 phút), tránh làm khi nắng gắt vào khoảng 10 giờ buổi sáng tới hai giờ buổi chiều. ngoài ra, cần sử dụng dung dịch làm cho trắng da có chứa hydro quinone 2% hoặc vitamin A vào khi trời tối trước lúc chuẩn bị đi ngủ.

Chia sẻ trang này