Bí quyết nhỏ để là thế nào tự chỉnh cần đàn với thanh điều chỉnh

Thảo luận trong 'Âm nhạc thường thức'

 1. sirius0001

  sirius0001 Member

  Mẹo hay để làm sao điều chỉnh cần đàn bằng thanh điều chỉnh
  Bạn đang đọc về vấn đề Phương pháp hay để là thế nào nắn chỉnh cần đàn với thanh điều chỉnh thì dưới đây Nhạc Cụ Việt Thanh sẽ trả lời vấn đề này cho bản thân bạn.
  Cần đàn của hầu hết các cây Guitar có thể chấn chỉnh được. Thanh điều chỉnh này giúp củng cố cần đàn & chấn chỉnh cần đàn khi bị cong thuận tiện. Bởi vì đa số cần đàn Guitar phải chịu một lực căng mạnh của các dây đàn cùng với sự đổi thay của thời tiết, trải qua thời gian cần đàn sẽ hơi bị cong. Điều đó sẽ hiếm khi xảy ra. Tất nhiên, nếu có, chẳng còn gì đáng e ngại nếu bạn thực hiện đúng Theo một số chỉ dẫn dưới đây.
  [​IMG]
  1/ Nới lỏng dây thứ 3 & 4 ( không được tháo rời ). Gạt những dây đàn sang 1 bên để có thể tiếp xúc vs ốc cân chỉnh. + Xem thêm: taylor guitar
  2/ Tháo phần che ra khỏi cần đàn để thấy được lỗ điều chỉnh.
  3/ theo dõi cần đàn từ trên đỉnh xuống dần những phần dưới, chỉ Lưu ý xem bao nhiêu chỗ cong hay bị nhô lên trên cần đàn. Chú ý: Giữ cần đàn ngang tầm mắt và quan sát dọc theo cạnh của cần đàn bao gồm treble and bass sides.
  4/ Nếu cần đàn cong hình cánh cung, siết chặt thanh chỉnh sửa và xoay theo chiều kim Đồng hồ
  Cần đàn với “ cánh cung” ở giữa, sẽ làm khá ảnh hưởng tới âm điệu của đàn.
  + Xem thêm: dan guitar acoustic mua o dau
  5/ Nếu cần đàn bị bẻ cong, nới lỏng thanh nắn chỉnh và xoay theo chiều ngược chiều kim Đồng hồ.
  Cần đàn với “ bướu” ở giữa, sẽ tạo chuỗi âm thanh & sai nhịp.
  6/ Đặt chìa vặn đai ốc vào thanh điều chỉnh & xoay nhẹ nhàng. Kiểm tra cần đàn sau mỗi lần xoay. Một khi cần đàn đã thẳng thì chỉ thêm 1 lực rất nhẹ nữa vào thanh nắn chỉnh để bù đắp cho lực căng dây thứ 3 và thứ 4 khi lên lại dây đàn.
  Đặc biệt lưu ý: Khi thực hiện những sự cân chỉnh này, tốt nhất là nên đặt một cạnh thẳng trên phím đàn để đảm bảo một sự cân chỉnh rất hay. Hãy cẩn thận để K siết quá chặt ( ví dụ: khi vặn cảm thấy cứng ), bởi vì nó có thể làm trược gai của ốc hay làm gãy cây chỉnh sửa.
  + Tổng hợp: https://danguitarhcm.com

Chia sẻ trang này