Các tiêu chuẩn theo đánh giá của Google

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO'

 1. seoquapro

  seoquapro Super Moderator Staff Member

  Qua 1 thời gian dài SEO tôi rút kết được 1 số kinh nghiệm, xin chia sẽ với các bạn SEOER về các tiêu chuẩn cơ bản theo đánh giá của Google, bước đầu tiên để bắt đầu SEO, thực hiện xong bước này các bạn đã đạt được 80% quy trình SEO onpage:

  1. Tiêu đề bài viết (tiêu đề của 1 đề tài topic)
  Tôi để ý đặt 1 tiêu đề dài lê thê, tích cực spam tích cực SEO nhưng rồi lại than vãn mãi sao không lên, xin thưa tiêu đề giới hạn ở 8 từ là được tối ưu nhất và phải bao hàm từ khóa muốn SEO, giống như tiêu đề của bài viết này, tránh lặp lại có dấu rồi không dấu (cái lỗi buồn cười nhất của rất nhiều SEOER đang mắc phải).

  2. URL thân thiện:
  Ngoài việc URL rõ ràng nhìn vào có thể hiểu được thì google còn có 1 giới hạn tốt nhất là 24 từ. VD http://nhasinhvien.net/@forum/cac-tieu-chuan-theo-danh-gia-cua-google

  3. Mật độ của từ khóa: (Một câu chuyện muôn thưở nói mãi vẫn hỏi).
  Như ai cũng biết và gần như 50% SEOER vẫn mắc sai lầm là ở mật độ trên 4% và dưới 5% là tốt nhất, ở các phiên bản trước panda chỉ đơn giản tính mật độ này nhưng càng về sau panda mang chất con người nhiều hơn đồng nghĩa với việc SEOER chèn từ khóa phải tự nhiên hơn người đọc phải khó phát hiện seoer đang điều chỉnh mật độ từ khóa thì hiệu quả càng cao. Thường các trang web vượt mặt nhau chính vì điều này, đó là 1 nghệ thuật đối với các seoer, để thực hiện tốt công việc "nhồi nhét" từ khóa 1 các xuất sắc tôi nghĩ bạn phải hiểu sâu về lĩnh vực mình đang seo.

  4. Thẻ H1, H2: Phải có từ khóa muốn seo trong này và vẫn phải ở cái yêu cầu là tự nhiên.

  5. Bạn đã nghe nói SEO 1 bài viết bằng hình ảnh chưa? Hãy đặt thẻ ALT cho các IMG của bạn trong đó chứa từ khóa muốn SEO và phải đạt 30% số lượng IMG có trên 1 page của bạn nhé!

  6. Text link ra ngoài: Google giới hạn cho 1 site bình thường (không phải forum) là 100 link chú ý điều này nếu có trao đổi text link với các site khác nhé!

  7. Thẻ mô tả: Nhất thiết phải có từ khóa trong này và lại phải tuân thủ theo quy tắc của google là phải thật tự nhiên.

  8. Keyword: bạn có thể nhồi nhét từ khóa tự do ở đây nhưng tốt nhất đừng trên 8 từ khóa nhé!

  9. Thẻ language: định dạng ngôn ngữ của bạn đi chứ :)

  10. Khả năng truy cập site tốt, bạn đáp ứng tốt các tiêu chuẩn của W3C đi web bạn sẽ chạy nhanh vù vù thôi.

  11. Hãy đưa tập tin sitemap của google lên site bạn đi để các bot của google làm việc nào!

  12. Điều cuối cùng và cũng là điều tối kỵ không nên có trên web của bạn đó là câu lệnh ifame và web bạn đang chạy flash, nếu nói theo kiểu nhiều người vẫn truyền miệng với nhau là google ghét, google là cái giống gì mà được quyền ghét với được quyền yêu 1 trang web? Thật ra lệnh ifame là câu lệnh mà google cho rằng bạn đang kéo 1 trang web đó lên, có 1 người bạn của tôi trên diễn đàn xã hội đang hả hê đừng top google thấy trang web mình cần phải truyền bá rông hơn thông qua các mạng xã hội bèn chèn code chứa ifame và thêm flash vào cho web đẹp hơn, 1 tuần sau báo với tôi trong hoang mang đó là từ khóa từ trước giờ seo đang top bỗng mất tích.
  Còn chèn flash sẽ làm giảm tốc độ truy cập web vì thế các bot của google sẽ rất mệt mỏi khi len lỏi vào website của bạn.

  Trên đây là những kinh nghiệm đúc kết được của tôi các SEOER có copy bài để phổ biến vui lòng ghi rõ nguồn bài từ diễn đàn sinh viên Việt Nam do seoquapro thực hiện nhé! Để tôi thấy mình còn được tôn trọng và cống hiến tiếp những hiểu biết của tôi về SEO Thấy hay thì bấm thanks để lấy tinh thần viết tiếp nhé! Giống ca sĩ có tiếng vỗ tay hát mới sung được
 2. skyblue12

  skyblue12 Super Moderator Staff Member

  6. Text link ra ngoài: Google giới hạn cho 1 site bình thường (không phải forum) là 100 link chú ý điều này nếu có trđổi text link với các site khác nhé!

  mình thấy cái này sao nhỉ híc, mình tẽxtlink 97 rồi, giờ mún cũng ko được, làm sao dể tăng PR , hay là seo từ khóa nhỉ
 3. seoquapro

  seoquapro Super Moderator Staff Member

  Bạn đáp ứng đủ onpage đi đã rồi đi SEO, hỏi vậy khó trả lời quá
 4. leduy

  leduy New Member

  Những bài của bạn rất hữu ích. Thank bạn
  inguyentri thích bài này.

Chia sẻ trang này