Các việc bạn không làm khi đang lái xe hơi

Thảo luận trong 'Công Nghệ Điện Tử'

 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Member

  Hút thuốc, trang điểm, gọi điện thoại, nhổ nước bọt… Đó là những hành động gây mất an toàn, những việc không nên làm trong khi lái xe.

  bây giờ, với mật độ dụng cụ dự liên lạc càng ngày càng nhiều, việc tài xế ô tô ngày càng trở nên khó khăn hơn và hiểm nguy hơn. Chỉ với một sơ suất nhỏ khi tài xế cũng khiến bạn phải trả một cái giá rất đắt, hiểm nguy đến tính mạng của bạn cũng như những người trên xe. Chính nên chi, bạn hãy thật cẩn thận và tụ hội hơn khi lái xe. Có những điều cấm kỵ mà bất cứ tài xế nào cũng không nên phạm phải để tránh những tình huống tai nạn đáng tiếc không may xảy ra. Dưới đây, phụ kiện ô tô giá rẻ
  Super Car sẽ san sẻ với các bạn 7 việc không nên làm trong khi điều khiển ô tô.

  1. Không hút thuốc khi đang tài xế

  Ngoài những việc không nên làm khi đang lái xe mà đã bị cấm như uống rượu, bia thì bên cạnh đó việc bạn hút thuốc lúc trong lúc đang điều khiển xe cũng tiềm tàng những nguy cơ tai nạn rất lớn. Khi bạn hút thuốc nếu không mở cửa xe thì khói thuốc sẽ chan chứa trong xe gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, còn khi mở cửa thì hiểm nguy có thể xảy ra trong tích tắc khi gió tạt tàn thuốc vào mắt. Đó còn chưa kể đến tàn lửa có thể gây hoả hoạn bởi đồ nội thất rất dễ bắt lửa.

  Mặt khác, khi bạn ngay hút thuốc trên xe sẽ làm bề mặt trong cửa kính cabin hình thành một lớp phủ vô hình làm giảm độ trong cửa kiếng xe và làm giảm khả năng hiển thị.

  2. Không thò đầu ra cửa

  Kể cả khi tài xế có đang cảm cúm, ho cũng không nên thò đầu ra cửa xe khạc nhổ. Bạn có thể bị xe khác vượt lên cụng gây tai nạn. Ngoài sự bất cẩn khi bạn thò đầu ra kéo theo động tác đánh lái do tay cầm vô-lăng thụ động thì cũng dễ gây hiểm cho người đi đằng sau. giả dụ trong cảnh huống buộc thì bạn nên quan sát thật kỹ phía sau và tấp sát vào vỉa hè rồi mới thì đầu ra cửa xe khạc nhổ.

  3. Không vừa lái xe vừa ăn uống

  Trong buồng lái có thiết kế hốc gài lon đồ uống nhưng không có tức thị bạn có thể vừa lái vừa uống. Động tác bạn ngửa cổ đưa lon nước lên miệng trong tích tắc đã che khuất tầm quan sát của bạn. Nếu bạn muốn uống nước, hãy dừng xe lại ít phút rồi mới uống nước hoặc có thể dùng ống hút tránh bị mất giao hội khi lái xe.

  4. Hạn chế chuyện trò, tranh cãi

  Giữa dòng xe cộ ồn ào, trò chuyện với nhau, chắc hẳn ai cũng đã từng một lần gật gật cái đầu cho có mà không hiểu hoặc không nghe rõ đối phương nói gì. Trừ những trường hợp cần thiết, quan yếu, thì ở đây, phép lịch sự lại bị đặt không đúng nơi và không đúng lúc. Ta sẽ bị cuộc trò chuyện làm xao nhãng và làm mất tụ tập vào việc điều khiển xe.

  Tệ hơn nữa là khi cuộc chuyện trò thường ngày bỗng trở nên một cuộc tranh cãi trái chiều. Đến lúc ấy, khả năng bạn nhấn phanh thành ga là điều khó tránh khỏi. Hãy để tinh thân tụ hội, thoải mái khi tài xế, bạn có thể nghe nhạc nhẹ nhàng trong lúc lái xe.

  5. Không nên sử dụng điện thoại khi đang lái xe

  Theo nghiên cứu của các trung tâm khoa học thì khi sử dụng điện thoại, người lái xe sẽ phản ứng chậm hơn khoảng 35% so với bình thường; nhiều trường hợp thậm chí còn đánh võng trên đường hoặc không thể duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước. Khi nhắn hoặc gọi điện thoại, khả năng tập trung của lái xe cũng giảm đến 91% so với bình thường. Ngoài ra, nhiều người sau khi nói chuyện trên điện thoại vẫn không thể tụ hội ngay vào việc lái xe mà tiếp tục lơ đãng, giảm khả năng phán đoán, đi sai làn đường, hoặc đâm vào xe phía trước hay khách bộ hành. Vì thế nếu không thật sự cấp thiết thì bạn không nên sử dụng điện thoại trong khi tài xế. Nếu muốn hãy dừng xe sát thềm rồi mới đáp điện thoại hoặc bạn có thể dùng phụ kiện tẩu nghe nhạc mp3
  để có thể vừa giao hội lái xe vừa có thể trả lời điện thoại rảnh tay.

  6. Không trang điểm và sử dụng phụ kiện không ăn nhập

  Cảnh báo này thường dành cho chị em phụ nữ. Họ có lề thói hay nhìn vào gương xem mặt mình như thế nào. Thậm chí nhiều chị em còn vừa tài xế vừa tô son môi miệt mài đến khi cụt xảy ra mới giật thột thì đã muộn.

  ngoại giả, kính mắt có gọng quá to hoặc khẩu trang quá lớn phần nào sẽ làm giảm tầm quan sát khi điều khiển xe 2 bánh. Còn trên ôtô, tùy vào diện tích kính lái mà ta trang bị phụ kiện sao cho phù hợp như túi thơm, lọ hoa hay camera hành trình… Nếu trang bị không đúng cách sẽ làm tăng thêm điểm mù không đáng có cho xe, mà điều này là tối kỵ trong khi lái xe.

  7. Không đi dép lê, giày cao gót

  Tuyệt đối tránh đi dép không quai hoặc giày cao gót khi đi tài xế. Việc bạn nhấn ga, đạp phanh, giữ côn đòi hỏi luôn phải cơ động, kết hợp nhịp nhàng. tất tật những việc ấy đều do đôi chân của lái xe, nếu bạn đi dép lê hoặc giày cao gót có thể gây tuột hay trượt chân khỏi bàn đạp phanh trong lúc xử lý gấp. vì thế, một đôi dép quai hậu chắc chắn hoặc một đôi giày đế bằng là một phụ kiện cảm biến áp suất lốp giá rẻ
  hiệp nhất dành cho bạn mỗi khi tài xế.

  Đó là những việc không nên làm trong khi lái xe ô tô mà phụ kiện ô tô giá rẻ Super Car san sẻ cho bạn. phải bạn đang mắc một trong số các nhân tố này, hãy nhanh chóng sửa nó đi nhé. Đừng để nó biến thành thói quen, không chỉ nguy hiểm cho bạn, cho người nhà bạn mà còn hiểm cho cả những người xung quanh!

Chia sẻ trang này