Có nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm

Thảo luận trong 'Sinh viên chia sẻ'

 1. nhockhocnhe287

  nhockhocnhe287 New Member

  Có một câu hỏi mà nhiều phụ huynh vẫn thường thắc mắc là: Có nên cho trẻ học tiếng anh từ sớm?
  Trẻ có bị loạn ngôn ngữ khi học tiếng anh từ quá sớm ? Các bậc phu huynh có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này theo như đánh giá của các nhà nghiên cứu, trẻ em có khả năng tiếp thu rất cao đặc biệt trong độ tuổi từ 3 – 5 tuổi.
  Trẻ em lúc này chưa phải học nhiều như tiểu học nên việc học ngôn ngữ thứ 2 giúp trẻ ăn sâu như một loại tiếng mẹ đẻ dễ dàng, tiếng anh lúc này được trẻ tiếp thu rất nhanh.
  Dạy tieng anh giao tiep cho trẻ em khó hơn bạn nghĩ ?
  Để dạy tiếng anh cho trẻ đạt kết quả tốt luôn luôn là mối bận tâm không ngừng của các bậc phụ huynh. Bởi thực tế mong muốn con mình sử dụng thông thạo ngoại ngữ của các bậc phụ huynh đều bắt nguồn từ xu hướng hội nhập.
  Để đáp ứng được nhu cầu đó hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh có tới hàng ngàn các tổ chức, trung tâm tiếng anh cho trẻ em được mở ra. Dù vậy việc dạy tiếng anh cho trẻ lại gặp nhiều hạn chế, để trẻ tiếp thu nhanh được một ngôn ngữ thứ 2 song song với tiếng mẹ đẻ thì phụ huynh cần dành thời gian hướng dẫn cho trẻ.
  [​IMG]
  Để trẻ học tiếng anh có hiệu quả cao.

  Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa rằng cứ cho trẻ em học tiếng anh ở độ tuổi này thì chắc chắn sẽ tốt.Các bậc phụ huynh cần phải để ý tới phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ em.Đừng bắt trẻ học nhiều từ mới trong một thời điểm quá chú trọng về từ mới mà không dạy trẻ phát âm sẽ khiến cho trẻ không thể đọc lên một từ dù đã viết đi viết lại nó rất nhiều lần.Theo nhiều chuyên gia cho rằng ở độ tuổi này mục tiêu mà các bậc phụ huynh khi hướng tới là tạo cho trẻ môi trường tiếp thu tiếng Anh, tạo cho trẻ được sự tin, hứng thú khi giao tiếp tiếng Anh.Một số phương pháp đơn giản mà các bậc phụ huynh nên áp dụng nhưcho trẻ xem video tiếng anh theo tuổi, đọc những cuốn chuyện dùng từ anh chuẩn “Đô rê mon” chẳng hạn, các trò chơi đoán chữ… việc này có thể không giúp trẻ hiểu được hết ý nghĩa mà bài hát hoặc bộ phim đó nói gì nhưng sẽ tạo cho trẻ vốn từ vựng, khái niệm về từ vựng mà trẻ tiếp thu được thông qua hành động bắt chước theo phim.Trẻ nghe thôi không đủ mà phải nhìn để biết được cách phát âm và các âm trong từ đó cũng là một phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả.Tất cả những phương pháp trên sẽ hỗ trợ cho trẻ tự tạo được những khái niệm về vốn từ vựng tiếng Anh đồng thời cũng giúp trẻ có sự tư duy thông cách tiếp thu với loại ngôn ngữ này.
  Còn một điểm mà các bậc phụ huynh cũng nên quan tâm tới khi dạy trẻ tiếng Anh đó là các nguồn tiếng Anh dạy học cho con mình phải chuẩn tránh việc sẽ ảnh hưởng đến tiến giọng văn, cách phát âm của trẻ sau này.

Chia sẻ trang này