Galaxy Mega 2 sẽ là mẫu phablet mới nhất của Samsung

Thảo luận trong 'Tin công nghệ'

 1. minhnhut

  minhnhut Member

  Galaxy Mega 2 sẽ là mẫu phablet mới nhất của Samsung
  tin tức 24h - Galaxy Mega 2 sẽ xuất hiện với 2 phiên bản màn hình là 5,1 inch và 6 inch với độ phân giải 720 x 1.280 pixel.

  Mới đây, thông tin về phablet tầm trung Galaxy Mega 2 lại tiếp tục rò rỉ trên trang Twitter @evleaks. Theo đó, sau sự xuất hiện của Galaxy Mega 6.3 và Galaxy Mega 5.8, Samsung sẽ tiếp tục cho ra đời 1 sản phẩm mới với tên gọi Galaxy Mega 2 hay còn được biết đến với với tên mã là SM-G750.

  [​IMG]

  tin tuc 24h Bên cạnh những mẫu điện thoại cao cấp như dòng sản phẩm Galaxy S và Galaxy Note, Samsung vẫn luôn dành 1 sự quan tâm nhất định cho dòng sản phẩm tầm trung và tiền cao cấp của mình. Việc phát triển những mẫu điện thoại Mega không gì hơn ngoài nhằm mục đích như vậy. Theo thông tin mới nhất, Galaxy Mega 2 sẽ xuất hiện với 2 phiên bản màn hình là 5,1 inch và 6 inch với độ phân giải 720 x 1.280 pixel. Với việc giảm kích thước màn hình so với những người tiền nhiệm, đây có thể xem là sự "cải lùi" đáng thất vọng của nhà sản xuất Hàn Quốc.

  [​IMG]

  Ngoài ra, Mega 2 được cho là sẽ tích hợp vi xử lý Snapdragon 800 xung nhịp 2,3 GHz. Trong khi trước đó, một thành viên trong đội ngũ phát triển tính năng Kids Mode vừa hé lộ thông tin về một loạt thiết bị mới sắp được Samsung ra mắt. Trong đó có 3 chiếc điện thoại đáng chú ý là Galaxy S5 Prime, S5 mini và Galaxy Mega thế hệ 2. Đáng tiếc là thông tin rò rỉ chỉ cho biết về kích thước màn hình và Soc của các thiết bị. Có lẽ, chúng ta sẽ phải chờ thêm 1 thời gian nữa để xác nhận những tin đồn trên bởi vào thời điểm hiện tại, cấu hình và giá bán của phablet này vẫn là 1 ẩn số.
  tin tức 24h
 2. minhnhut

  minhnhut Member

  Tìm hiểu công nghệ NFC thế hệ mới trên Sky Nano 8x.
  tin tức 24h - Công nghệ NFC thế hệ mới chỉ có ở dòng máy của hãng Skyphone, khiến nó trở nên khác biệt so với tất cả các thế hệ máy có tích hợp NFC trên thế giới.


  [​IMG]

  NFC tất nhiên là NFC rồi! Ngoài ra nó còn là từ viết tắt của Near Field Commnication hay tạm dịch ra tiếng Việt: Giao tiếp không dây tầm gần. Đây là một công nghệ không dây sử dụng sự tương tác sóng điện từ để truyền tải dữ liệu giữa thiết bị đầu cuối(initiator) và thiết bị mục tiêu (target). NFC có thể giống Bluetooth ở một vài mặt nào đó, chẳng hạn như chúng đều là giao tiếp không dây, nó cũng giống RFID (Radio Frequency ID) trong việc sử dụng các sóng radio để nhận diện. Tuy nhiên, NFC lại có tốc độ rất nhanh, truyền tải được dữ liệu ở khoảng cách xa và sở hữu những đặc tính rất riêng tách biệt hẳn với Bluetooth và RFID.

  [​IMG]

  tin tức 24h 2 chiếc Sky Nano 8x có thể truyền 1GB (1000MB) dữ liệu như phim ảnh hoặc games cho nhau bằng công nghệ NFC (phiên bản mới) ở khoảng cách 25m chỉ mất thời gian khoảng 120…giây!

  Một nhân tố làm cho NFC khác biệt so với Bluetooth là nó kết nối với các thiết bị khác nhanh hơn rất nhiều, kể cả Bluetooth 3.0 và 4.0 mới nhất. Thay vì phải thiết lập tay để nhận diện 2 máy Bluetooth với nhau, 2 thiết bị NFC tự động hiểu và kết nối chỉ trong 1/10 giây bằng cách áp lưng 2 điện thoại vào nhau. Trong thực tế, NFC cũng thường dùng để loại bỏ quá trình kết nối phức tạp giữa 2 thiết bị Bluetooth.Cuối cùng, tốc độ cũng là điểm khác biệt giữa NFC và Bluetooth. NFC hoạt động ở tần số radio băng tân ISM 13,56MHz và tốc độ chạy từ 106-424Kbps trong khi Bluetooth là 2,4GHz nên tốc độ 2,1Mb/s ở bản 2.1 EDR. Trong bản 3.0+HS thì tốc độ tối đa Bluetooth lên tới 24Mbps. Riêng tính năng NFC thế hệ mới trên Sky Nano 8x của hãng Skyphone thì tốc độ lý thuyết đạt 10Mbps, tốc độ thực tế đo được là 8Mbps ở khoảng cách 20m.NFC được dùng để làm gì?Hiện tại chúng ta có quá nhiều đồn thổi về việc sử dụng NFC, đặc biệt là trong việc thanh toán, biến điện thoại thành ví điện tử. NFC có tiềm năng để thực hiện việc đó, loại bỏ thẻ tín dụng, séc (cheque) và các phương tiện thanh toán khác. Nhưng liệu NFC có được sử dụng làm gì khác nữa hay không?

  [​IMG]

  Truyền tải dữ liệu (dành riêng cho SKy Nano 8x): Tốc độ truyền tải đạt 8MB/s ở khoảng cách 25m, suy ra để truyền tải 1GB (1000MB) từ điện thoại này sang điện thoại khác chỉ mất khoảng 2 phút.

  Vận chuyển công cộng: Có thể coi đây là 1 phần của thanh toán di động nhưng nó cũng nên được đề cập riêng. Các phương tiện vận chuyển công cộng ở các thành phố lớn rất cần những phương thức thanh toán tiện lợi như NFC, thực tế thì 1 số thành phố như Nice ở Pháp đã cho khách hàng trả tiền xe bus, tàu điện ngầm hay xe điện qua điện thoại NFC.

  Mua vé: Bạn có thể mua bất cứ loại vé nào với điện thoại NFC, từ vé phim, vé ca nhạc, các sân vận động hay thậm chí thay cho việc làm thủ tục ở sân bay.

  Chìa khóa: Hãy tưởng tượng đến việc vứt bỏ toàn bộ chìa khóa của bạn ở nhà mà thay vào đó là 1 chiếc điện thoại di động thôi. Với việc sử dụng NFC, tất cả những gì bạn cần làm là chạm nhẹ vào cửa nhà, văn phòng hay khách sạn, khởi động xe.....

  So sánh sản phẩm khi mua sắm: Bất cứ khi nào mua gì, bạn chỉ việc vẫy nhẹ điện thoại là đã có thể xem thông tin, đánh giá hay giá của sản phẩm đó từ các cửa hàng khác. Hiện tại chúng ta thường dùng barcode để làm việc này nhưng NFC giúp mọi thứ nhanh hơn rất nhiều.

  Check-in và đánh giá về 1 địa điểm nào đó: Gần đây, Google đã bắt đầu dán những nhãn NFC trên 1 số cửa hàng, nhà hàng tại Mỹ. Với điện thoại NFC, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào là đã tham khảo được thông tin, đánh giá, thức ăn hay hàng hóa bên trong. Những bạn hay sử dụng Foursquare để checkin cũng được lợi, không cần mạng hay GPS nữa mà chỉ cần chạm vào thẻ để checkin.

  Nhận diện hàng giả: Đây là công dụng mới nhất của NFC, một công ty có tên gọi Inside Secure vừa cho ra mắt những tag nhằm xác thực 1 sản phẩm là hàng giả hay hàng thật. Ví dụ, bạn nhìn thấy 1 chiếc túi xách Prada mắc tiền trên người ngôi sao X nào đó, không biết là hàng thật hay hàng giả, chỉ việc đưa điện thoại là gần túi xách thì nó sẽ nhận được ngay (tất nhiên là việc này chỉ thực hiện được trong tương lai, khi mà các túi xách đều có chip NFC được nhúng sẵn

  [​IMG]  Kết: NFC thế hệ cũ trên các dòng máy hiện có trên thị trường hiện nay có khoảng cách khá ngắn và tốc độ chậm chạp chỉ đạt tốc độ lý thuyết 106 - 424Kbps (Kb/s). Tuy nhiên, công nghệ NFC thế hệ mới chỉ có ở dòng máy của hãng Skyphone, khiến nó trở nên khác biệt so với tất cả các thế hệ máy có tích hợp NFC trên thế giới. NFC được trang bị trên Sky Nano 8x có tốc độ kết nối thực tế đã test đạt 8MB/s tức 8000Kb/s, gấp vài chục lần công nghệ cũ và khoảng cách đạt đến 25m (đã test). Theo đó, ta có thể chép 1GB dữ liệu từ điện thoại có NFC này, sang điện thoại có NFC khác chỉ khoảng 2 phút, trong khi công nghệ cũ thì mất hàng giờ và có thể mất kết nối giữa chừng hay hết pin vì quá lâu, quá chậm. Tốc độ này thậm chí còn cao hơn là chép dữ liệu bằng USB trên máy tính hay tải dữ liệu bằng Internet cáp quang tin tức 24h .

Chia sẻ trang này