Giai đoạn nhổ răng khôn hiệu quả

Thảo luận trong 'Làm đẹp'

 1. nguyenducnn

  nguyenducnn Member

  NÊN NHỔ RĂNG KHÔN KHI NÀO?

  Biến chứng của răng khôn thường được phát hiện lần đầu khi người có răng cảm thấy sưng, đau vùng răng không và đi khám, khi phát hiện nguyên nhân đau do biến chứng của răng khôn do lợi trùm hoặc răng khôn mọc lệch bác sĩ thường khuyên xử trí bằng vệ sinh tại chỗ và kê đơn cho bệnh nhân uống thuốc nhằm kiểm soát tình trạng nhiễm khuẩn quanh răng khôn mà không nhổ ngay. ĐIều này có hai lý do:

  1 Vùng mô quanh răng 8 đang có tình trạng viêm cấp, pH tại đó thay đổi nên không hoạt hóa được thuốc tê, nếu gây tê thì hiệu lực tê sẽ rất thấp dẫn đến việc nhổ răng thời điểm này sẽ đau hơn khi không còn tình trạng viêm nhiễm quanh răng khôn.

  2. Mô đang viêm quanh răng khôn đang có rất nhiều vi khuẩn, nếu nhổ ngay khi răng đang đau đồng nghĩa với việc số lượng vi khuẩn lọt vào vết thương nhổ răng nhiều, tạo nên nguy cơ cao nhiễm trùng do nhổ răng, cũng không nên nhổ răng khi đang trong những ngày đầu của chu kì kinh nguyệt, đang điều trị bệnh khác hoặc đang uống một vài loại thuốc khác... Với những nguy cơ trên thì việc nhổ răng khôn là rất cần thiết. Điều này cũng chi phối mạnh mẽ đến tâm lí Nhổ răng khôn đau không.
  [​IMG]
  Nên làm gì và tránh gì sau nhổ răng?

  1. Sau nhổ răng khôn cần được nghỉ ngơi và tránh giao tiếp, vì vậy nên thi xếp cong việc để được nghỉ ít nhất 2 ngày sau nhổ răng, hạn chế giao tiếp vì khi nói các cơ vùng mặt, góc hàm phải chuyển động làm mất sự ổn định của vết thương, làm ccho quá trình lành thương kéo dài hơn

  2. Sau nhổ răng không hiện tượng sưng thường kéo dài 48 đến 72 giờ ( mặc dù trong đơn thuốc uống để nhổ răng thường có thuốc chống sưng nề ), nên tính toán để không phải hiện diện hoặc giao tiếp những ngày này để tránh sự bất tiện

  3. Sau nhổ răng thường xuát hiện sự đau nhức từ vết thương nhổ răng sau khi hết tác dụng của thuốc tê ( td của thuốc tê thường kéo dài 60-90 phút tính từ khi gây tê ), thường bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống 1 viên thuốc giảm đau ngay trước hoặc sau khi nhổ răng, việc này có tác dụng giảm cảm giác đau của người bị nhổ răng ngay sau khi hết tác dụng của thuốc tê, hiệu lực của thuốc giảm đau viên thường kéo dai khoảng 4-6h tùy người. Thời gian đau thường ngắn hơn thời gian sưng ở vùng nhổ răng.

  4. Không nên mút, tạo áp lực âm trong miệng, việc này dễ dễ làm bong nút cầm máu tạo ra bởi tiểu cầu và các thành phần đông máu khác có chức năng cầm máu tại vết thương. Nếu thấy chảy máu lâu hơn 12 giờ, có thể làm theo các bước sau: Cắn gạc vô trùng vào vùng vừa nhổ răng và nghỉ ngơi, hạn chế giao tiếp, có thể chườm đá bọc trong túi nylon và khăn vải, nếu máu vẫn chảy liên hệ với bác sĩ đã nhổ răng cho mình để xử trí tích cực hơn

  5. Tuân thủ lịch và loại thuốc bác sĩ đã kê trong đơn thuốc, không nên bỏ uống thuốc khi cảm thấy hết đau và sưng mà chưa hết thuốc kháng sinh theo đơn, việc bỏ dở đơn thuốc dễ làm tăng tình trạng kháng thuốc ở các lần phải uống kháng sinh lần sau cho các viêm nhiễm khác.Với tay nghề trên 17 năm kinh nghiệm, các bác sĩ đã từng điều trị thành công hàng ngàn ca từ đơn giản đến phức tạp nên bạn có thể yên tâm khi đến nha khoa. Một bác sĩ giỏi, kinh nghiệm nhiều sẽ giúp cho quá trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng,không đau đớn và tránh sang chấn. Qúa trình nhổ răng khôn sẽ không đau, vì thuốc tê hiện nay được nha khoa sử dụng tốt nhất và được nhập khẩu chính hãng, thuốc tê sẽ ngấm vào mô răng và kéo dài trong vòng 2 giờ. Cho nên lúc nhổ răng bạn sẽ có cảm giác tê cứng và không hề đau. Lượng khí tràn nhiều sẽ khiến người bệnh bị chèn ép phổi, tim, gây khó thở, choáng do đau.

  Nhổ răng khôn có đau không ?

  Răng khôn có tổng cộng là 4 chiếc cả trên và dưới, mọc ở độ tuổi từ 18-25. Tuy nhiên thì răng khôn hàm dưới có tỉ lệ mọc lệch và ngầm rất cao. Răng khôn cũng mọc nhiều tư thế như đâm xiên, đâm ngang, lệch gần, lệch xa….

  Do răng khôn ở tận trong cùng của Giá nhổ răng khôn nên rất khó để vệ sinh, thức ăn giắt vào bên trong và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh.

  Vậy nhổ răng khôn có đau không?

  Răng khôn mọc lệch xa có thể gây cắn vào má, nếu không có răng đối, răng khôn có thể mọc chồi ra, cắn vào lợi phía đối diện gây sang chấn, làm tăng nguy cơ ung thư do sang chấn kéo dài. Trong một số trường hợp hiếm khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ…gây nguy hiểm đến sức khỏe toàn thân thậm chí cả tính mạng.

Chia sẻ trang này