Google “chơi khăm” ứng viên tổng thống Mỹ

Thảo luận trong 'Tin công nghệ'

 1. jk-666

  jk-666 New Member

  Bất cứ ai truy cập vào Google tuần trước và gõ cụm từ "Romney có thể giành chiến thắng" đều nhận được câu hỏi: "Ý bạn là: Romney không thể giành chiến thắng?".

  Câu hỏi “đầy hàm ý” của Google gây xôn xao dư luận, khiến cỗ máy tìm kiếm phải thay đổi ngay cách gợi ý về ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa.

  Tuần này, Google bỏ đi cụm “Ý bạn là”, chỉ gạch chân từ “có thể” được in bằng mực đỏ. Theo đại diện phía Google, thay đổi này hoàn toàn do cơ chế tự động làm mới của Google, không hề có can thiệp về kỹ thuật.

  Ông Roomney không có bình luận gì về sự việc này. Trong khi đó, cựu , một “nạn nhân” khác, đã phải tranh đấu quyết liệt với các kết quả tìm kiếm về mình trong nhiều năm.

  [​IMG]
  Kết quả tìm kiếm Google về Thượng nghị sĩ bang Pennsylvania - Rick Santorum

  Thay vì hiển thị trang web bầu cử hoặc tin tức bên lề về chính khách này, cụm từ “Santorum” lại cho kết quả là những trang web liên quan đến sex, do nhà hoạt động xã hội vì quyền lợi của người đồng tính - Dan Savage, vốn là một người thích chơi khăm, đăng tải năm 2003, tráo toàn bộ thông tin về Santorum trên Google.

  Đại diện Google khẳng định: “Kết quả tìm kiếm của Google chỉ phản ánh thông tin sẵn có trên mạng. Chúng tôi không xóa bỏ bất cứ nội dung nào trừ trường hợp bất hợp pháp hoặc vi phạm nguyên tắc quản trị web”.

  Santorum vẫn không ngừng phản bác Google vì cho phép toàn thứ “rác rưởi” hiển trị trên top đầu kết quả tìm kiếm: "Nếu những thông tin đó về Joe Biden, nhà quản lý của Google chắc chắn sẽ gỡ xuống. Nếu là một doanh nghiệp có trách nhiệm, người ta sẽ không cho phép những điều có tác động đến cả một quốc gia như thế xảy ra”.

  Thu Thương (Theo ABCnews)​

Chia sẻ trang này