Google hợp tác với Levi's tạo ra quần thông minh có thể điều khiển smartphone

Thảo luận trong 'Tin công nghệ'

 1. nalmun01

  nalmun01 New Member

  Google ATAP, viết tắt của Advanced Technology and Projects, là một bộ phận nghiên cứu sáng tạo của Google được biết đến với nhiều ý tưởng sáng tạo nhất thung lũng Silicon. Đây cũng chính là bộ phận nghiên cứu dự án điện thoại xếp hình Project Ara và dự án máy tính bảng có chức năng quét ảnh 3D mang tên Project Tango.

  Đội ngũ nghiên cứu Jacquard cho biết thông tin về công nghệ của dự án này sẽ được giới thiệu vào ngày mai. Hiện với một số hình ảnh và thông tin có được tại buổi sự kiện Google I/O vừa qua, Jacquard vẫn đang còn thô sơ với một miếng vải to có đặc tính cảm ứng, trên đó người dùng có thể dùng ngón tay để bật đèn, điều khiển trình phát nhạc và phía trên là một màn hình theo dõi tiến trình tương tác của người dùng với miếng vải này.

  Lớp dẫn cảm ứng sử dụng Wi-Fi điện năng thấp để kết nối với các thiết bị, bản demo này hiện tại chỉ được đặt trên mặt phẳng và cần nguồn điện ngoài để hoạt động cũng như kết nối tương tác giữa phần mặt vải với thiết bị, vì vậy loại vải đặc biệt này vẫn chưa hoàn chỉnh để gia công vào quần. Hiện đội ngũ vẫn đang cật lực để kết hợp tất cả các nguyên vật liệu vào trong vải, và nếu họ thành công thì trong tương lai có thể người dùng chỉ cần vài thao tác vuốt lên vải quần (hoặc vải áo) là có thể điều khiển được smartphone của mình.

  Google cũng cho biết sẽ hợp tác với hãng quần jean nổi tiếng Levi's để sản xuất những chiếc quần thông minh như thế này trong tương lai. Đây cũng sẽ là một phương pháp khá hữu ích để bạn điều khiển chiếc smartwatch, vốn có màn hình khá nhỏ của mình.

  Xem các thông tin công nghệ khác tại đây: Tin công nghệ

Chia sẻ trang này