HÁT BẰNG TIẾNG ANH CẢI THIỆN KHẢ NĂNG HỌC TẬP

Thảo luận trong 'Tài liệu học tiếng anh'

 1. thongpro35

  thongpro35 New Member

  Có một luận điểm thu hút tôi ở báo Thanh niên: “Các nhà khoa học người Mỹ cho biết nghiên cứu của họ đã chứng minh một giả định từ lâu, rằnghát bằng tiếng nước ngoài có thể cải thiện khả năng học tập ngôn ngữ đó”. Các bạn có thể xem thêm tại: Thonglanguage

  [​IMG]

  Liệu có phải luyện nói không hiệu quả bằng hát

  Các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc nghiên cứu với 60 người trưởng thành, chia làm 3 nhóm ngẫu nhiên. 3 nhóm này sẽ có phương pháp học ngoại ngữ khác nhau: Nhóm A luyện nói, nhóm B luyện nói có nhịp điệu bằng ngôn ngữ mới, nhóm C hát bằng ngôn ngữ đó. Kết quả cho thấy, nhóm C có hiệu quả hơn 2 nhóm còn lại. Vì vậy, mối liên hệ giữa âm nhạc, bộ nhớ và học ngôn ngữ đã được các nhà khoa học chứng minh có liên quan mật thiết với nhau.

  Nên hát tiếng Anh, vì sao lại thế?

  [​IMG]

  Trước tiên, hát tiếng Anh giúp cho phát âm của bạn chuẩn hơn.


  Bạn có thể sẽ thấy ngượng hoặc không tự nhiên khi bắt chước cách nói, cách phát âm chuẩn của người nước ngoài khi mới bắt đầu luyện nói. Nhưng dần dần bạn sẽ thấy hứng thú và hào hứng bắt chước theo cách phát âm của họ. Nó sẽ giúp cho bạn cải thiện khả năng cảm nhận về âm tiết và phát âm chuẩn hơn.

  Sau nữa bạn sẽ hiểu và ghi nhớ từ vựng lây hơn nếu bạn học thuộc lời và hát được một bài hát. Cách này sẽ giúp tăng vốn từ vựng của bạn và làm phong phú thêm ngôn ngữ nói.

  Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có một kho bài học vô hạn. Mỗi ngày có rất nhiều bài hát tiếng Anh được các nhạc sỹ sáng tác ra và hàng tram hàng nghìn bài hát có tiếng trước đó. Việc của bạn chỉ cần là lựa chọn những bài hát yêu thích trong kho tang âm nhạc đó và hát theo.

  [​IMG]

  Hát tiếng Anh sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh với ngôn ngữ mới. Bạn sẽ yêu thích thêm học tiếng Anh và đầu tư cho nó xứng đáng.

  Một điều nữa là học tiếng Anh qua hát rất vui và không hề có áp lực nào cả. Một tâm lý thoải mái sẽ là điều kiện cần để bạn tiếp thu từ vựng và ngữ pháp tốt hơn.


  Không cần hát hay, chỉ cần hát đúng ngữ âm ngữ điệu là bạn đã thành công trong việc học tiếng Anh qua bài hát rồi nhé

Chia sẻ trang này