Hãy giao tiếp bằng đôi mắt

Thảo luận trong 'Sinh viên chia sẻ'

 1. nhockhocnhe287

  nhockhocnhe287 New Member

  Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn vì vậy bạn hãy sử dụng tác dung lợi hại của mắt để thế hiện trong khi học tiếng anh giao tiếp. Bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa cách giao tiếp này so với bình thường. Cho nên trong giao tiếp hàng ngày, ngoài lời nói thì giao tiếp qua ánh mắt đóng một vai trò rất quan trọng.

  Chúng ta thường quan niệm rằng giao tiếp qua ánh mắt là phải nhìn trực diện từ ánh mắt đến ánh mắt. Thực tế đối với nhiều người, giao tiếp bằng mắt là một cử chỉ thân mật nhưng đối với một số khác lại làm họ cảm thấy không thoải mái. Nhìn thẳng vào mắt người khác trong giao tiếp sẽ hiệu quả nếu cả hai bên đều cảm thấy thoải mái, - nếu không có thể gây ra sự hiểu nhầm là một sự thách thức với đối phương.

  [​IMG]
  Khi giao tiếp với nhau, nếu bạn cảm thấy không thoải mái hay căng thẳng khi phải nhìn trực tiếp vào mắt người khác hãy tìm một điểm khác trên mặt của họ làm bạn thấy dễ chịu hơn khi nói chuyện. Nhưng bạn phải nhớ là đừng để cho người bạn đang giao tiếp nhận ra bạn không nhìn trực tiếp vào mắt họ. Như vậy khái niệm giao tiếp qua ánh mắt cần được hiểu là nhìn vào đối tượng giao tiếp.

  Giao tiếp qua ánh mắt khi nói chuyện với một nhóm người có lẽ là điều khó thực hiện hơn cả. Người nghe ở đó để nhìn bạn và nghe bạn nói. Họ xứng đáng được bạn quan tâm.

  Những sai lầm khi nói tiếng anh giao tiếp cơ bản thể hiện qua đôi mắt.

  Bạn hãy chủ đông làm quen với tất cả mọi người . Có thể chào hỏi những người đầu tiên bước vào phòng và tự giới thiệu mình là diễn giả.Như vậy bạn sẽ dễ hòa đồng với tất cả mọi người. Khi thuyết trình bạn có thể hướng ánh mắt của mình tìm “những người bạn” của bạn để tìm sự tự tin, thoải mái. Sau khi tìm kiếm một vài người quen hãy bắt đầu trải rộng tầm mắt đến khắp phòng.

  Những sai sót khi bạn giao tiếp bằng mắt. Có bốn lỗi cơ bản khi giao tiếp qua ánh mắt mà chúng ta hay gặp:

  - Lảng tránh tầm mắt của người khác: Cho thấy bạn thiếu sự tự tin.

  - Chớp mắt quá nhiều: Khiến lời nói thiếu tin cậy.

  - Mắt bạn đảo nhiều: Nói lên việc bạn không chú tâm giao lưu với người khác hay không.

  - Mắt nhìn không có hồn: thể hiện sự khờ khạo, ngốc nghếch.

  Vượt cạn khi học tiếng anh

Chia sẻ trang này