Khắc phục tình trạng thiếu men răng

Thảo luận trong 'Làm đẹp'

 1. trieudo1204

  trieudo1204 New Member

  Thưa bác sỹ. Em có một băn khoăn mong bác sỹ tư vấn ạ. Em nghe nói có thể mình bị thiếu sản men răng nhưng không biết là cách khắc phục thiếu sản men răng nào tốt nhất ạ? Gần đây em thấy phần răng cửa của em có dấu hiệu bị mòn men, lốm đốm vàng. Khi ăn uống, đặc biệt là ăn đồ chua, lạnh là em thấy rất ê răng. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. (Quỳnh Trang – Hà Nội)

  [​IMG]

  Trả lời :
  Chào bạn Quỳnh Trang !

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Cách khắc phục thiếu sản men răng nào tốt nhất? của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau.

  Thiếu sản men răng là bệnh lý liên quan đến việc thiếu hụt hoặc xáo trộn các thành phần cấu tạo răng mà chủ yếu là canxi dẫn đến phần men răng dễ bị bào mòn khi có tác động từ bên ngoài. Bệnh lý răng thiếu sản có thể xuất phát từ nguyên nhân bẩm sinh khi người mẹ không cung cấp đủ canxi trong quá trình mang thai, dẫn đến tình trạng khi mọc vĩnh viễn sẽ không có độ bền chắc cao, đặc biệt phần men răng mỏng sẽ dễ chịu tác động như chải răng quá mạnh.

  Ngoài ra, việc sử dụng các thực phẩm, đồ uống chứa nhiều axit cũng sẽ khiến cho phần men răng vốn đã mỏng dần dần bị bào mòn. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ê buốt, khó chịu ngay cả khi không ăn nhai, làm cho phần men răng bên ngoài bị xỉn, ố, lốm đốm kém thẩm mỹ.

  Trên thực tế, có khá nhiều cách khắc phục thiếu sản men răng như dùng kem đánh răng hoặc nước súc miệng có chứa fluor, sử dụng vật liệu trám composite trám bít vào phần răng thiếu sản bên ngoài để tránh cho răng tiếp xúc trực tiếp với axit hoặc kích thích từ bên ngoài. Tuy nhiên, cách hàn trám thường gặp vấn đề về bám dính nên tình trạng bong tróc hoàn toàn có thể xảy ra. Cách tốt nhất là bạn nên đi trồng răng sứ nếu tình trạng mòn men đã diễn tiến nghiêm trọng.

  Bọc sứ là cách dùng một vỏ bọc được chế tạo bằng sứ chụp bên ngoài răng bị mòn men với tác dụng che đi khuyết điểm răng xấu cũng như hạn chế những tác động có hại từ bên ngoài tới răng. Sở dĩ bọc sứ là giải pháp hiệu quả nhất đối với tình trạng răng bị thiếu sản là bởi phần răng sứ bọc chụp từ mặt nhai hoặc rìa cắn cho đến sát viền nướu nên bảo vệ răng một cách tối đa, hoàn toàn không bị bong bật khi ăn nhai như cách hàn trám. Thực tế đã cho thấy hiệu quả của bọc sứ có thể lên đến hàng chục năm, thậm chí lâu hơn nữa mà vẫn đảm nhận tốt chức năng ăn nhai. Răng sứ có màu sắc sáng bóng khá tự nhiên, hoàn toàn không bị xỉn màu do thực phẩm nên đảm bảo tốt về mặt thẩm mỹ cho hàm răng.

  Nếu được thực hiện với công nghệ CT 5 chiều thì hiệu quả bọc răng sứ cho răng sâu sẽ đạt tốt ưu nhất. Đây là công nghệ bọc sứ mới nhất hiện nay của Hoa Kỳ do bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ sáng tạo, chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa. Công nghệ đã được Hiệp hội Nha khoa Quốc tế chứng nhận về hiệu quả trong lĩnh vực phục hình, thẩm mỹ răng.

  Thăm khám và điều trị răng thiếu sản tại Nha khoa với công nghệ mới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, đảm bảo phục hình chuẩn xác 100% với độ bền chắc dài lâu qua chế độ bảo hành lên đến hơn chục năm.

Chia sẻ trang này