Khi dạy tiếng anh cho trẻ

Thảo luận trong 'Sinh viên chia sẻ'

 1. nhockhocnhe287

  nhockhocnhe287 New Member

  1. Cho trẻ nghe những bài hát thiếu nhi,đọc truyện tiếng anh

  Nghe những câu truyện tiếng anh giao tiếp là một điều bạn nên làm cho trẻ để giúp trẻ tăng vốn từ vựng của mình. Đừng chỉ giới hạn việc đọc truyện vào trước giờ đi ngủ mà bạn hãy tranh thủ thời gian đọc truyện cho con vào những lúc rảnh rỗi trong ngày. Hơn nữa, bạn nên khuyến khích trẻ tự đọc truyện khi chúng đã lớn và có thể tự đọc. Điều này giúp trẻ có thể làm phong phú vốn từ vựng của mình.

  2. Để trẻ dễ hiểu bạn hãy đưa ra những định nghĩa đơn giản.

  Bạn có thể giúp con học thêm từ mới bằng cách đưa ra những định nghĩa đơn giản và dễ hiểu. Bạn hãy tìm cách đơn giản hóa những định nghĩa đẻ trẻ có thể hiểu theo một cách dễ nhất. Nếu bạn đưa ra một định nghĩa máy móc và rắc rối sẽ khiến trẻ bị rối và chúng sẽ không học được từ mới. Bạn cũng nên đặt từ ngữ đó vào ngữ cảnh cụ thể, chẳng hạn như “Con nhìn kìa, đây là người lái xe buýt. Hãy cùng chào người lái xe buýt nào”.
  [​IMG]
  3. Thường xuyên nhắc lại từ mới cho trẻ.

  Việc nhắc lai từ mới như vậy giúp trẻ có thể vừa nghe được và vừa nhớ từ khi bạn nói. Bới vậy, Bạn hãy thực hiện điều đó khi trò chuyện với trẻ. Ví dụ như “Con hãy cất cái váy vào tủ quần áo. Con thích cái váy nào hơn, váy vàng hay váy đỏ?”.

  4. Dạy từ mới cho trẻ theo chủ đề.

  Bạn cũng có thể giúp trẻ học từ mới bằng cách tổng hợp theo các nhóm từ cùng chủ đề. Cách này sẽ giúp trẻ học từ nhanh hơn bởi chúng có thể tạo mối liên kết logic giữa các từ tiếng anh giao tiếp cơ bản với nhau. Xáo trộn các từ ở các nhóm chủ đề như vậy sẽ làm cho trẻ bị rối loạn từ. Ví dụ, bạn có thể dạy trẻ các từ về chủ đề biển như sau: “Có rất nhiều cát trên bờ biển. Chúng ta sẽ đi biển khi trời nắng đẹp. Con có thể chơi đùa trên bờ biển”.

  5. Dạy tiếng anh cho trẻ khi vui đùa.

  Với nhận thức của trẻ lúc này thì chúng đang hoàn toàn thấy mình là trung tâm vậy nên bạn hãy chú ý đến những hoạt động thường ngày của trẻ. Bạn có thể liên hệ tới bạn như: “Mẹ làm việc tại ngân hàng, con giữ tiền trong ngân hàng. Mẹ làm việc đếm tiền. Con có thể dùng tiền để đi mua sắm”…

Chia sẻ trang này