Khi teen bị các bậc phụ huynh... cấm yêu

Thảo luận trong 'Sinh viên “iu”'

 1. titon

  titon Super Moderator Staff Member

  Trước nay, chuyện tình cảm của bạn và người ấy, bố mẹ không ra mặt ủng hộ nhưng cũng không quá khắc khe. Vậy mà, bỗng dưng các bậc phụ huynh lại đưa ra “chỉ thị” cấm. Nguyên nhân từ đâu?


  Việc học hành của bạn có dấu hiệu đi xuống

  Thời gian gần đây, việc học hành của bạn có biểu hiện đi xuống là một trong những nguyên nhân khiến cha mẹ không còn “làm lơ” trước việc yêu đương của bạn. Tất nhiên, việc này có thể đến từ nhiều nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan. Nhưng tâm lý của các bậc cha mẹ sẽ thường nghĩ rằng do con mình dành nhiều thời gian cho chuyện tình cảm mà xao nhãng việc học.

  Giải quyết: Nếu bạn gặp trường hợp này, đừng cố gắng dùng lời nói để giải thích hoặc biện minh với bố mẹ. Cái bạn cần lúc này là hành động thực tế. Bạn nên nghiêm túc xem xét lại việc học hành, xem mình đã phân bổ thời gian hợp lý giữa học-yêu chưa? Không bố mẹ nào dễ dàng chấp nhận việc con mình vì mải mê yêu đương mà lơ là học hành cả. Vậy nên, hãy lên dây cót tinh thần để cải thiện tình hình nhé. Việc học tập có chiều hướng đi lên – sẽ là câu trả tốt nhất cho các bậc phu huynh đấy!

  “Một nửa” của bạn có vấn đề?

  Trước đây khi biết mối quan hệ trên mức tình bạn của hai người, bố mẹ không hề phản đối nhưng dạo gần đây, bỗng dưng các bậc phụ huynh tỏ ra nghiêm khắc về vấn đề này, thậm chí cấm cản chuyện của 2 người. Nguyên nhân, đôi khi xuất phát từ một nửa của bạn. Các bậc phụ huynh có thể bắt gặp một số cử chỉ, lời nói không đẹp mắt lắm của người kia hoặc cũng có thể nghe đâu đấy, một vài tin đồn không hay về họ và không muốn bạn “dính” vào.

  [​IMG]​​

  Giải quyết:
  Đừng vội vàng phản ứng với các bậc phụ huynh về vấn đề này. Trước tiên hãy quan sát, tìm hiểu về những điều bố mẹ bạn “mắt thấy tai nghe” có phải là sự thật không? Như vậy, bạn sẽ dễ dàng giải quyết sự việc. Nếu đây chỉ là sự hiểu nhầm, bạn nên giải thích cặn kẽ, từ tốn với bố mẹ. Tất nhiên, mới đầu cha mẹ vẫn chưa thể hoàn toàn tin tưởng bạn nhưng “mưa dầm thấm lâu” và bạn yên tâm “tiếng tốt đồn xa” – nếu một nửa của bạn không có vấn đề gì thì tự nhiên tin đồn kia sẽ mất thôi. Còn nếu đấy, là sự thật mà bạn chưa được biết – hãy nghiêm túc xem xét lại đối phương và cân nhắc thật kĩ những lời khuyên của cha mẹ. Hãy nhớ rằng, bố mẹ dù có làm gì đi nữa cũng chỉ muốn tốt cho bạn.

  Cũng có thể bố mẹ có “mối” khác tốt hơn

  Vấn đề đôi khi không xuất phát từ bạn hay đối phương mà lại bởi chính các bậc phụ huynh. Có thể họ đã “ngắm nghía” được cô gái nào đó hợp mắt và cho rằng người ấy rất phù hợp với bạn. Vậy nên, tất nhiên cha mẹ sẽ không muốn bạn tiếp tục mối quan hệ hiện tại của bạn và có thể gây khó dễ với tình yêu của hai người.

  Giải quyết: Đứng trước vấn đề này điều bạn cần là sự dứt khoát, cương quyết nói rõ quan điểm của mình. Tránh nhập nhằng, không rõ ràng khiến bố mẹ không biết chính kiến của bạn và vẫn chủ động vấn đề mai mối. Hãy chứng minh cho bố mẹ thấy người bạn chọn cũng hội tụ đủ những điều bố mẹ đặt ra, có thể nó sẽ khiến bố mẹ bạn cảm thấy an lòng hơn và việc nên làm là thể hiện được ưu điểm của người bạn chọn. Đừng vội vã tỏ ra khó chịu hay thể hiện thái độ bất mãn, cương quyết phản pháo bố mẹ bằng mọi cách, như vậy chỉ khiến cho mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn thôi.
  Theo kenh 14​​

Chia sẻ trang này