Khởi đầu tiếng anh của bạn có gặp khó khăn gì không?

Thảo luận trong 'Sinh viên chia sẻ'

 1. nhockhocnhe287

  nhockhocnhe287 New Member

  Đừng biến tiếng anh thành ngôn ngữ chết:

  Đọc sách bằng tiếng Anh cũng hiểu hoàn toàn. Bạn không nên quá xem trọng thành tích hay một số chứng chỉ. Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ chỉ để thi là ngôn ngữ chết.

  Bạn nên chú ý xem các chương trình từ nước ngoài.

  Học cái đầu tiên: Phát âm.

  Nếu bạn đang ở vạch xuất phát trên con đường chinh phục Tieng anh giao tiep, Phát âm chính là cái đích đầu tiên mà bạn cần hướng đến! Và nếu bạn chỉ sẵn sàng học một khóa Tiếng Anh duy nhất, thì hãy chọn Phát âm!

  Khởi đầu tiếng anh của bạn có gặp khó khăn gì không?. Học tiếng anh hãy lấy phát âm làm nền tảng cho bạn. Phát âm quan trọng hơn bạn nghĩ đó. Vì:

  Học phát âm chuẩn như thế nào? : Phát âm tiếng anh thành công hay không chủ yếu vào sự chăm chỉ của bạn, chính bạn học và luyện để khả năng của mình đạt được như ý,càng luyện tập nhiều tiếng anh với bạn càng dễ dàng hơn. Điều đầu tiên các bạn cần làm là phải có 1 cái gương để làm theo luôn. Sau đó là phải ghi âm lại đoạn của bạn nói để so sánh với bài nói gốc mới chỉnh sửa được. Học 1 cách kiên nhẫn cẩn thận không được vội với bước này.

  Bắt đầu học phát âm chuẩn từng từ sau đó mới học phát âm theo câu. Nhớ rằng để đọc nhuyễn 1 từ nào đó bạn cũng phải đọc qua nó gần chục lần.. Phương thức hợp lý nhất để bạn tập đọc cả đoạn văn đó là VOA Special bạn có thể search trên youtube rất nhiều. Điểm đặc biệt của video là giọng rất chuẩn, đọc rất chậm và nhấn trọng âm rất rõ ràng kèm phụ đề như karaoke. Bạn cần đọc học phát âm nhiều hơn nữa một ngày nên dành ít nhất 15-20p để luyện.
  - hướng dẫn cách phát âm tiếng anh chuẩn

  Sau bước đó là tới bước luyện sự lên xuống của âm, người Việt mình nói ngữ điệu không lên xuống nhiều và mỗi từ là 1 tiếng được nói tách ra. Do đó khi nói tiếng Anh chúng ta cũng thường nói tiếng Anh theo cách của người Việt. Ngữ điệu tiếng Anh khác hoàn toàn, nó phải được nói liền 1 cách mượt mà như dòng suối chảy và khi bạn nói có ngữ điệu là bạn đưa cảm xúc của bạn vào trong câu nói. Hãy xem chiếc tivi như một người bạn đồng hành giúp mình thấy thú vị hơn với tiếng anh, phim có tính nhân văn cao và hài nhẹ nhàng dễ tiêu hoá. Bản thân mình cũng phải nhại tới cả trăm phim đó. Vì nhại nhiều quá nên khi vào hoàn cảnh mình nhớ cấu trúc cần diễn đạt 1 điều gì đó rất dễ dàng. 1 mũi tên trúng nhiều đích, nhớ từ mới, luyện nghe, luyện ngữ điệu mà hiểu thêm văn hoá của nước họ

  Phát âm tốt bạn sẽ có thể dễ dàng nghe người nước ngoài nói: Có rất nhiều trường hợp khi mình nghe rất nhiều lần nhưng mình vẫn không hình tượng ra nó là từ gì. Ví dụ từ business, trong đầu bạn sẽ là từ có 3 âm tiết được đọc là “bi zi nít”. Thực tế người Mỹ sẽ đọc là BIZ-niz có 2 âm tiết và nhấn vào đầu, khi nghe thấy từ này bạn không tìm thấy nó trong bộ nhớ của bạn nên không nghe ra. Đó là lí do tại sao những người phát âm sõi thì nghe tiếng Anh dễ hơn nhiều. Trong Tiếng Anh có rất nhiều âm mà Tiếng Việt không hề có, kèm theo đó là vô số các hiện tượng biến âm, nuốt âm, ngậm âm… Sau khi bạn học phát âm tiếng anh xong bạn sẽ thấy rằng khả năng tiếng anh của mình tiến bộ rất nhiều so với bạn đầu khi bắt đầu vào chinh phục nó.

  Hệ quả của phát âm sai rất lớn, vì nó sẽ hình thành những thói quen phát âm lệch lạc rất khó sửa sau này, Cũng như việc bạn sửa sai cho một đứa trẻ con và người lớn.

Chia sẻ trang này