Kỹ thuật Seo Mobile thân thiện với người dùng

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO'

 1. idovnads

  idovnads Member

  Các SEOer dùng các loại phần mềm SEO để tạo ra thật nhiều content mới , đăng bài , tối ưu Onpage , Offpage , tối ưu Seo cho trang web , thiết kế webpage thật đẹp và có cảm tình với người dùng... Đó là mốt của quá khứ. Họ chẳng thể lường trước rằng giờ đây , họ sẽ lại phải chạy theo một mới của Google. Từ 21/4/2015 , Google bắt đầu giải thuật hiển thị result kiếm tìm của user trên mobile. Dự kiến , hàng triệu doanh nghiệp có xác xuất bị có tác động đến một điều gì đó từ này. Bên cạnh hoàn cảnh tối ưu Seo website , hoàn cảnh tối ưu SEO Mobile sẽ trở nên đặc biệt quan trọng.
  Moble-friendly mới là trào lưu Seo mới. 74% user fone dùng công cụ kiếm tìm trong quá trình mua hàng , 83% user mobile có ý định thực hiện các giao dịch mua bán trong 1 ngày. Chú ý vào Mobile Usability được coi là 1 trong những tip SEO 2015 mang lại hiệu quả đáng kể cho các chiến dịch SEO của bạn.
  Google cho biết , việc này giúp user di động thông minh có thực nghiệm web mobile hiệu quả hơn. Để có đủ hoàn cảnh để được gán nhãn “Moble-friendly” , một website phải cung ứng được những tiêu chuẩn sau để được Googlebot phát hiện:

  [*]Tránh phần mềm ít giá trị trên mobile như Flash Tránh phần mềm ít giá trị trên mobile như Flash
  [*]dùng văn bản có xác xuất đọc được mà không phải zoom dùng văn bản có xác xuất đọc được mà không phải zoom
  [*]kích cỡ content vừa với màn hình để user không cần thiết phải move theo bề ngang hoặc zoom. kích cỡ content vừa với màn hình để user không cần thiết phải move theo bề ngang hoặc zoom.
  [*]kết liên ngoài đủ xa để có xác xuất khai khẩn kết liên ngoài đủ xa để có xác xuất khai khẩn
  Một câu hỏi được nhiều SEOer trăn trở là thứ bậc kiếm tìm trên máy tính mà họ tốn thời gian "cày" nặng nhọc bằng phần mềm Seo có bị tác động khi webpage không friendly với mobile? Trên blog chính thức của Google , các chuyên gia tự tin tuyên bố giải thuật mobile-friendly chỉ có tác động đến thứ bậc kiếm tìm trên điện thoại.
  Cho dù vậy , Google lưu tâm rằng , họ sẽ dần dùng các tiêu chuẩn của “Mobile-friendly” để quyết định thứ bậc của một website trong result kiếm tìm của Google – Google coi Website có Mobile-Friendly là 1 đặc điểm xếp hạng.
  Thêm đó , Google cũng nhấn mạnh các giải thuật khác vẫn được ứng dụng thực hiện toàn diện và hoàn toàn , và nếu môt trang có content chất lượng tốt và liên tưởng đến key word kiếm tìm , nhưng không friendly với mobile thì vẫn có xác xuất có thứ bậc cao chứ không hoàn toàn biến mất khỏi result kiếm tìm của Google.

  Bạn có thể kiểm tra độ thận thiện của website tại link sau:https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/

  Hoặc sử dụng ứng dụng trên Chrome: https://chrome.google.com/webstore/...hecker/gmfflfmdcdecdonfogdofmomfhiabaeg?hl=en

Chia sẻ trang này