Làm cầu răng chụp sứ thẩm mỹ

Thảo luận trong 'Làm đẹp'

 1. trieudo1204

  trieudo1204 New Member

  Cầu răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng răng bị mất để trả lại chức năng nhai cắn bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng. Không giống các thiết bị có thể tháo lắp như răng giả là bạn có thể lấy ra và vệ sinh hàng ngày, cầu răng được gắn chặt vào răng hoặc implant nên chỉ có bác sĩ nha khoa mới có thể lấy chúng ra.

  [​IMG]
  Công dụng của cầu răng sứ
  Cầu răng được ứng dụng rộng rãi để thay thế một hay nhiều răng mất. Cầu răng được gắn với răng thật hay implant quanh khoảng trống răng bị mất vì thế cầu răng có những công dụng sau:

  – Khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật

  – Giúp cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng

  – Cầu răng sứ giúp bạn tránh được những bệnh về răng miệng do dự mất cân bằng do mất răng gây ra.

  Các loại cầu răng cơ bản
  1. Cầu răng thông thường
  Là loại cầu răng cố định nên bệnh nhân không thể tháo ra như khi sử dụng hàm giả tháo lắp.

  2. Cầu dán
  Cầu dán được dùng tạm thời ở vùng răng trước. Cầu này chi phí thấp, được sử dụng tốt nhất khi các răng trụ lành mạnh và không có miếng trám lớn.

  3. Cầu nhảy
  Dùng ở vùng răng ít chịu lực nhai lớn như vùng răng cửa. Nó được thực hiện khi chỉ có răng ở một đầu của khoảng mất răng, cầu nhảy thường tựa trên một hoặc nhiều răng trụ.

  Cầu răng được tạo ra như thế nào?
  – Để làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ thăm khám và lấy dấu để có khuôn mẫu chính xác cho cầu răng.

  – Khi nhận được dấu, labo sẽ làm ra cầu răng với vật liệu mà bác sĩ nha khoa yêu cầu.

  – Khi đã có cầu răng vĩnh viễn, phục hình tạm được tháo ra và gắn phục hình vĩnh viễn lên răng đã sửa soạn bằng xi măng.

  Cầu răng tồn tại trong bao lâu?
  Khi làm cầu răng để bọc răng sứ có bên không thì vi khuẩn sẽ phát triển trên mảng bám thức ăn quanh các răng trụ nến giữ vệ sinh không sạch. Vì vậy, cầu răng có thể tồn tại lâu dài cũng như giúp bảo vệ răng miệng của bạn tốt nhất nếu bạn chọn được một trung tâm nha khoa uy tín đồng thời biết giữ gìn và chăm sóc đúng cách.

  Trên đây là những thông tin về cầu răng sứ. Nếu cần thêm thông tin bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa Kim Dentistry để được các bác sĩ nha khoa hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Chia sẻ trang này