Lấy tủy răng không còn là vấn đề băn khoăn của nhiều người

Thảo luận trong 'Làm đẹp'

 1. nguyenducnn

  nguyenducnn Member

  Lấy tủy răng không còn là vấn đề băn khoăn của nhiều người

  Bọc răng sứ là phương pháp để điều chỉnh răng bị hư, bị sứt mẻ hay lỗ sâu răng quá lớn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng băn khoăn bọc răng sứ có cần lấy tủy không?Dân gian thường gọi tủy răng là gân máu, theo nghiên cứu của nha khoa, khi điều trị răng nếu hạn chế lấy tủy răng là điều cần thiết. Nếu như thật sự không cần thiết thì bạn không nên lấy tủy răng vì khi đã lấy tủy răng sẽ không còn được khỏe mạnh và chắc chắn như khi răng còn tủy. Do vậy, nếu đã bị lấy tủy răng bạn nên hạn chế dùng lực mạnh của răng để răng giảm gãy, vỡ hơn. Vì vậy, vi khuẩn sẽ không tạo acid trong răng gây phá hủy men răng và dẫn đến sâu răng trám răng thẩm mỹ bằng composite còn được gọi là trám răng thẩm mỹ.

  Thông thường, răng có độ dai, chịu lực tốt nhưng sau 8-10 năm sẽ có sự thay đổi lớn, đặc biệt nếu bị lấy tủy thì răng đó bị coi là răng chết, răng chưa lấy tủy gọi là răng sống.
  [​IMG]
  Do vậy, nếu bạn chăm sóc răng đúng cách thì độ bền của răng sẽ tốt hơn. Đối với răng đã lấy tủy độ bền chỉ kéo dài từ 15-25 năm, và càng về sau thì nguy cơ dễ gãy đôi, bị mẻ, vỡ càng cao hơn.

  Hiện nay khoa học y học phát triển mạnh nên việc điều trị tủy răng không gây đau đớn như trước đây. Do vậy, việc Lấy tủy răng không còn là vấn đề băn khoăn của nhiều người. Bác sĩ dùng thuốc gây tê cục bộ trong quá trình lấy tủy răng nên bạn mất cảm giác đau đớn và vùng miệng chỉ có cảm giác tê chứ không có cảm giác đau.

  Sau khi lấy tủy răng bị hỏng đi, răng bạn sẽ không còn cảm giác bị ê buốt khi gặp thức ăn, đồ uống nóng lạnh nữa. Các cơ sở nha khoa hiện nay được trang bị thiết bị y học rất hiện đại, bác sĩ có chuyên môn cao nên có thể đáp ứng nhu cầu về răng miệng cho bạn một cách tối ưu.

  Do vậy, khi tiến hành bọc răng sứ bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để quyết định có nên lấy tủy răng hay không trước khi tiến hành chỉnh hình răng.

Chia sẻ trang này