Mỗi ngày ăn 1 trái chuối sẽ giúp huyết áp ổn định?

Thảo luận trong 'Quảng cáo'

 1. alktumat

  alktumat Member

  Em nghe nói người bệnh cao huyết áp mỗi ngày ăn 1 trái chuối sẽ giúp huyết áp ổn định hơn, điều đó có đúng không?
  Thưa bác sĩ,

  >>Sản phẩm từ rừng tác dụng chuối hột rừng

  Em nghe nói người bệnh cao huyết áp mỗi ngày ăn 1 trái chuối sẽ giúp huyết áp ổn định hơn, điều đó có đúng không? Nên ăn chuối chín cây hay chuối nấu chín tốt hơn? Ba mẹ em đều bị cao huyết áp phải uống thuốc hàng ngày, ăn chuối mỗi ngày vậy có tốt không? Bữa giờ đọc báo thấy lời đồn ăn chuối bị ung thư khiến nhiều người lo lắng, em cũng không rõ thực hư thế nào. Rất mong được BS tư vấn giúp.

  [​IMG]


  trả lời:

  Chào bạn,

  Chuối có tên khoa học là Musa Paradisiaca L. thuộc họ chuối (Musacae), gồm nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, sinh tố và khoáng chất. Đặc biệt, chuối có hàm lượng potassium rất cao và cả 10 loại acid amin thiết yếu của cơ thể.

  Theo một số tài liệu báo cáo của Ấn Độ nói rằng, mỗi ngày dùng 2 quả chuối chín sẽ hạ được 10% chỉ số huyết áp nên bạn có thể dùng 1-2 trái chuối/ ngày. Nếu ba mẹ bạn không có bệnh tiểu đường đi kèm thì có thể dùng hàng ngày.

  Nhưng bạn hãy xem đó là thức ăn hỗ trợ điều trị bệnh chứ không phải thuốc trị bệnh bạn nhé. Người ta không có nghiên cứu trên chuối hấp bạn ơi, chỉ nhắc đến chuối chín thôi.

  >> Thông tin bổ ích: Cach ngam ruou chuoi hot

  Lời đồn thổi thì bạn phải xem thông tin đó từ đâu, từ Bộ Y Tế hay từ truyền miệng, cụ thể là loại chuối nào chứ không phải chuối nào cũng gây ung thư bạn à.

  Tuy nhiên, cũng không nên tuyệt đối quá vì khoa học hôm nay là đúng nhưng ngày mai lại khác. Có thể hôm nay tôi khuyên bạn nên ăn nhưng ngày mai lại khuyên không nên ăn.

  Theo Đông y, chuối có vị ngọt, tính bình, nhuận phế, chỉ khát, lợi tràng vị. Có tác dụng bổ dưỡng, giải khát, nhuận tràng rất tốt. Ngoài ra, hạt của cây chuối hột ngâm rượu có tác dụng chữa sỏi thận, đau lưng, nhức mỏi,…

  Thân mến!

Chia sẻ trang này