Môn tiếng anh có thật sự khó không?

Thảo luận trong 'Tài liệu học tiếng anh'

 1. phukatana

  phukatana New Member

  Các bạn đã bao giờ nghĩ tại sao những người khác họ học được tiếng Anh, họ nói tiếng Anh giỏi và họ thành công khi có tiếng Anh còn bạn thì không? Rất nhiều bạn nói tiếng Anh thật sự rất khó để học, để giao tiếp. Nhiều bạn cũng đã học và đã từ bỏ vì quá khó. Tuy nhiên tiếng Anh có thật sự khó không? Thật ra thì bạn học một ngoại ngữ nào nếu bạn không xác định được mục tiêu, mục đích học cho mình thì bạn sẽ chẳng thể học nổi - tieng anh ve mau sac. Tiếng Việt của chúng ta là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, vậy mà chúng ta đã học rất tốt vậy thì tại sao tiếng Anh chúng ta lại không?

  Tại sao học tiếng anh lại khó?

  Chúng tôi xin nói với các bạn rằng tiếng Anh không hề khó nếu như bạn thật sự muốn học và có ý chí để học. Tiếng Anh cũng giống như những ngôn ngữ khác nếu không có những mục tiêu và phương pháp cụ thể thì đều trở nên khó ngay cả khi chúng ta ở trên đất nước nói hoàn toàn tiếng Anh.

  Các bạn học tiếng anh hay học bất cứ một thứ tiếng nào khác các bạn đều chú ý đến ngữ pháp trước? Điều đó có vẻ đúng. Nhưng chưa đủ. Các bạn hãy nhìn những đứa trẻ người Anh đi, bọn chúng đâu có học ngữ pháp đâu. Tất cả những gì bọn chúng học đó là nghe và tiếp nhận - tên tiếng anh nữ hay. Ban đầu là nhắc lại, sau đó là phản xạ và phản ứng lại…tất cả không hề thấy dấu hiệu của ngữ pháp.

  Tiếng anh khó là do chúng ta không biết từ vựng?

  Từ vựng thì quan trọng trong bất cứ ngôn ngữ nào không chỉ riêng tiếng Anh. Nếu như bạn học tiếng Pháp, tiếng Nhật thì bạn vẫn sẽ vướng phải vấn đề từ vựng mà thôi. Điều quan trọng là bạn phải có cách học từ vựng hợp lý để không quên và không thấy nó nhàm chán. Nếu bạn ngày ngày vẫn cứ viết ra rồi lại viết đi viết lại một vài từ thì có thể hôm nay bạn nhớ, mai bạn vẫn nhớ nhưng tôi không đảm bảo rằng một tuần sau, một tháng sau bạn vẫn sẽ nhớ.

  Hãy sử dụng tiếng anh thường xuyên và từ vựng, ngữ pháp sẽ du nhập vào đầu bạn mà bạn không cần mất quá nhiều thời gian để học chúng - gioi thieu ve ban than bang tieng anh. Tất nhiên các bạn cũng cần phải có phương pháp cũng như người hướng dẫn tốt, nếu các bạn từ mò từ con số 0 thì tiếng anh đúng là rất khó.
  [​IMG]
  Tiếng anh khó là do hệ thống âm quá khó?

  Bạn phải quen dần với những cách phát âm của một ngôn ngữ nếu như bạn có ý định học chúng. Tiếng Anh ngày nay đã được giản lược âm đi rất nhiều vì vậy việc của bạn là hãy cố gắng học phát âm thật chuẩn 20 âm cơ bản trong tiếng anh, sau đó hãy chịu khó nghe và nghe. Bạn sẽ quen với những âm đó và việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Còn nếu bạn vẫn đang chăm chăm vào ngữ pháp thì đúng là tiếng anh khó thật.

  Tài liệu tiếng Anh nhiều nhưng không phù hợp?

  Nhiều bạn nói rằng học tiếng Anh bây giờ có nhiều tài liệu lắm nhưng lại chẳng có tài liệu nào phù hợp với mình cả. Các bạn ấy muốn học giao tiếp thì các bạn ấy lại vác về những cuốn ngữ pháp và miệt mài học và học. Tiếng anh sẽ trở nên khó hơn rất nhiều nếu như các bạn không biết cách chọn tài liệu học cho mình.

  >>english4u.com.vn

Chia sẻ trang này