Một số điểm mù trên xe hơi các tài xế không nên bỏ qua

Thảo luận trong 'Tin công nghệ'

 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Member

  Điểm mù là nhân tố vô cùng hiểm nguy khi tài xế ô tô. Điểm mù có thể là nguyên nhân dẫn đến va quẹt hay tai nạn giao thông.

  Điểm mù ô tô là gì?

  Điểm mù là những khoảng không gian xung quanh xe bị che khuất và tài xế chẳng thể nhìn thấy phê chuẩn gương chiếu hậu hoặc nhìn trực tiếp. Điểm mù có thể gây ra bởi gương chiếu hậu hoặc kết cấu của xe, điểm mù trước xe, điểm mù sau xe.

  Điểm mù có thể gây ra những cảnh huống hiểm khi tài xế điều khiển xe chuyển làn đường, rẽ qua đường khác ở các vị trí đường giao nhau, ra vào bãi đỗ xe. Trong những trường hợp này, sẽ là đặc biệt hiểm nếu các dụng cụ cùng tham gia liên lạc khác chuyển di đúng vào vị trí của điểm mù xe. cụng có thể xảy ra vì người lái chẳng thể chủ động quan sát hết các dụng cụ cùng dự giao thông khác xung quanh cảm biến áp suất lốp
  để xử lý tình huống.

  Điểm mù hai bên thân xe

  Các tài xế có nhiều kinh nghiệm về ô tô khuyến cáo, không nên điều khiển các công cụ chạy đồng thời ở hai bên xe tải hoặc ô tô buýt. Bởi từ vị trí của lái xe quan sát chuẩn y gương chiếu hậu tồn tại những khoảng không gian rất lớn mà họ chẳng thể quan sát được. Trong trường hợp những chiếc xe này chuyển làn, xe của bạn có thể gặp nguy hiểm lớn nếu đang di chuyển đúng vào điểm mù của họ.

  Điểm mù phía trước xe

  Những chiếc xe lớn, có vị trí bộ hiển thị tốc độ hud ca bin cao như xe tải, xe container, ... thường có những khoảng không gian phía trước xe mà lái xe chẳng thể quan sát được do chiều cao của đầu xe. Khi tham gia giao thông bên cạnh những loại xe trên, bạn nên giữ khoảng cách an toàn, không di chuyển quá gần, cố vượt gấp, vì có thể tài xế không nhìn thấy bạn và dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

  Khi dự liên lạc bên cạnh những chiếc xe lớn như xe tải, xe container ... không nên chuyển di phía trước quá gần đầu xe hoặc vượt gấp cắt ngang đầu xe. Những điều này có thể khiến bạn thiệt mạng oan ức, bởi vậy hãy thật sự cẩn trọng.

  Điểm mù do "cột chữ A"

  Kết cấu ở đầu xe ô tô luôn có hai vị trí ở hai bên khung kính chắn gió (cột chữ A) gây ra điểm mù khá lớn hai bên đầu xe.

  Điểm mù gây ra do "cột chữ A" có thể khắc phục bằng cách khi điều khiển xe, lái xe có thể nghiêng đầu để quan sát trong những trường hợp chuyển hướng.

  Điểm mù sau xe

  Đây chính là khoảng không gian lớn nhất mà tài xế không thể quan sát tẩu nghe nhạc trên ô tô
  được, khoảng không gian này đặc biệt hiểm khi lùi xe hoặc phanh gấp trên đường.

  Phương pháp hạn chế và khắc phục điểm mù

  Ngày nay, nhiều hãng xe đã trang bị thêm nhiều công nghệ trên xe để tương trợ lái xe phát hiện ra chướng ngại vật ở những khu vực điểm mù như cảm biến, camera, tính năng cảnh báo điểm mù.

  Đối với các xe không được trang bị các công nghệ trên, lái xe nên lắp thêm những thiết bị như gương cầu, camera, ...

  Đồng thời, cánh tài xế điều khiển những chiếc xe có điểm mù lớn như xe tải, xe container ... nên chủ động giảm tốc độ, quan sát kỹ và hết sức cảnh giác khi tài xế qua các khu vực đông dân cư, trường học, các cung đường giao nhau ... để hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Chia sẻ trang này