Nguyên nhân nào khiến bạn dễ gặp phải phụ tùng xe ô tô giả

Thảo luận trong 'Linh tinh-ngoài lề'

 1. ntoan

  ntoan New Member

  Hiện nay trên thị trường tiêu thụ có rất nhiều loại phụ tùng ô tô đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Sự đa dạng này đem lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn tuy nhiên cũng tiền ẩn nhiều rủi ro về việc dẫn đến mua phải phụ tùng nhái, giả, kém chất lượng dãn đến nhiều hậu quả đáng lo ngại.
  Ở bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu vì sao dễ gặp phải phụ tùng ô tô giả và những hậu quả đáng ngại đó là gì để biết cách phòng tránh nhé.
  Vì sao bạn dễ gặp phải phụ tùng xe ô tô giả
  Người tiêu dùng nếu như không mấy am hiểu nhiều về phụ tùng ô tô thì có khẳ năng cao mua phải hàng giả, kém chất lượng. Phụ tùng ô tô nhái thường là những mặt hàng thường xuyên phải sửa chữa, thay thế như là bugi, má phanh, lọc nguyên liệu, lọc gió… Do đó mà tỉ lệ mắc phải lại càng cao.
  Thông tin về xe hơi toyota
  Chắc chắn là các chủ xe, bạn sẽ không bao giờ muốn dùng phụ tùng giả, nhái, kém chất lượng chỉ vì giá nó rẻ hơn một chút mà đa số sẽ luôn chủ động mua hàng chính hãng, việc mua phải hàng giả đa phần là do bị người bán lừa gạt. Nguyên nhân chủ yếu là do chủ xe thường sửa chữa ô tô tại các garage tự phát dọc đường, không có trụ sở để đảm bảo sự uy tín. Một sự thật mà các bạn cần biết, ở các garage tự phát, việc họ trà trộn nhiều loại hàng giả vào để thay thế phụ tùng cho khách hàng là nhiều vô số kể, nếu không cảnh giác cùng với có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ rất khó nhận biết và phân biệt được so với phụ tùng chính hãng. Chưa kể đến việc các nhân viên sửa chữa còn ngấm ngầm trộn thêm hàng giả hàng nhái vào thay thế cho người dùng.
  [​IMG]
  Thực tế, những kẻ chuyên phân phối sản xuất phụ tùng giả thường hoạt động khá đơn lẻ, vô cùng kín đáo với một số thủ thuật rất tinh vi để tiện cho quá trình tuồn hàng vào garage và tránh ánh mắt của công an, vậy nên để phát hiện ra thường rất khó.
  Mọi nguy cơ tiềm tàng trên là rất đáng lo ngại và tài xế cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn garage hay các nhà cung cấp phụ tùng ô tô uy tín.
  Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu thêm về toyota tan tao ở đâu


  Những tác hai khi sử dụng phụ tùng ô tô giả
  Đã có lúc chúng ta ham của rẻ hoặc không mất tinh tế nên mua nhầm hàng phụ tùng ô tô kém chất lượng. Chính điều này đã gây ra rất nhiều hậu quả về sau đối với xe. Đối với việc sử dụng phụ tùng giả, nhái, xe hoạt động sẽ không hiệu quả, thậm chí còn dễ bị hỏng hóc những chi tiết khác làm mất thời gian và công sức. Nghiêm trọng hơn đó là gây ra tai nạn không đáng có khi đang lưu thông trên đường. Khi đó các giá phải trả sẽ tốn hơn rất nhiều so với việc dùng phụ tùng chính hãng.

Chia sẻ trang này