Nhổ răng khôn có được đánh răng?

Thảo luận trong 'Làm đẹp'

 1. nguyenducnn

  nguyenducnn Member

  I. Nhổ răng khôn xong phải làm gì?

  1. Ngậm gạc cầm máu

  Phải ngậm gạc cầm máu trong vòng ít nhất 30 phút. Nhổ gạc quá sớm, khi chưa hình thành cục máu đông trong ổ nhổ răng có thể máu tiếp tục chảy, lâu cầm máu. Lưu ý khi vừa mới Giá nhổ răng khôn trong vòng 24 tiếng không nên súc miệng bằng nước muối, vì có thể làm máu chảy nhiều hơn.

  2. Ăn uống

  Không nên ăn những thực phẩm cứng, dai. Vì sau khi nhổ, cơ miệng hoạt động khó khăn, ăn uống khó khăn. Tốt nhất nên ăn những thực phẩm mềm, hoặc có thể cắt nhỏ để dễ nhai nuốt. Hạn chế ăn những thực phẩm giòn xốp như bánh kẹo, vì mảnh vụn của chúng rất dễ rớt vào ổ nhổ răng, gây nhiễm trùng.

  Đăc biệt, sau khi nhổ răng bạn nên uống sữa đậu nành và sinh tố dâu. Theo như các nhà nghiên cứu, uống sữa đậu nành sẽ giúp nhanh cầm máu. Còn sinh tố dâu tây lại có tác dụng giảm đau nhức.
  [​IMG]
  3. Uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ

  Vì nhổ răng khôn khó và phức tạp hơn các răng khác trong hàm, nên sau khi nhổ răng khôn bác sĩ sẽ kê toa thuốc. Bạn nên uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, trong đơn thuốc bao gồm thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh. Uống thuốc đúng chỉ dẫn, không chỉ hạn chế cảm giác đau mà còn ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng sau nhổ.

  4. Chườm đá

  Sau khi nhổ sẽ bị sưng và đau, đây là hiệ tượng hết sức bình thường. Để giảm sưng, đau bạn có thể dùng đá để giảm sưng và đau. Trường hợp thấy máu chảy ra nhiều, sốt thì phải liên hệ ngay với bác sĩ, vì có thể bị biến chứng sau khi nhổ.

  II. Nhổ răng khôn có được đánh răng?

  Vệ sinh răng sạch sẽ là điều cần thiết sau khi nhổ răng khôn, để hạn chế nguy cơ tấn công vi khuẩn. Đánh răng bình thường, tuy nhiên cần phải cẩn thận khi đánh răng ở vị trí gần răng khôn mới nhổ. Dùng bàn chải lông mềm vệ sinh răng nhẹ nhàng, không để bàn chải đánh răng đụng vào vết thương vừa mới nhổ răng. Súc miệng bằng nước muối pha loãng, để làm sạch vi khuẩn trong khoang miệng, giúp vết thương mau lành.Trên đây là một số lưu ý về những việc cần làm để chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn, để vết thương mau lành. Nhổ răng khôn không nguy hiểm, tuy nhiên nếu nhổ ở những nơi không uy tín, có thể gây ra những tác hại do nhổ răng không đúng cách như chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh…. Nhổ răng khôn là ca nhổ răng khó nhất trong tất cả các trường hợp Nhổ răng khôn có đau không đình chỉ răng. Các tai biến do răng số 8 hàm dưới gây ra cần phải điều trị chiếm một tỷ lệ cao trong các bệnh về răng miệng. “Thật đáng nghi ngờ khi nhiều nha sĩ nói rằng: bạn sẽ chỉ khó chịu tạm thời 3 ngày hoặc có một khuyết tật nhỏ. Và họ bảo đó là cái giá nhẹ nhàng để tránh nhiễm trùng nghiêm trọng và u nang trong tương

Chia sẻ trang này