Nhổ răng khôn năng có thể gây nhiễm trùng huyết cần phòng tránh

Thảo luận trong 'Làm đẹp'

 1. nguyenducnn

  nguyenducnn Member

  Răng khôn thường mọc trong độ tuổi từ 17-25 tuổi, thậm chí ở một số người có thể mọc trễ hơn. Thời gian này cũng rất có thể trùng với thời gian mang thai. Mọc răng khôn thường gây đau nhức khó, đặc biệt nếu gặp trường hợp răng khôn mọc lệch càng khó chịu hơn. Theo khuyến cáo của các nha sĩ, răng khôn mọc lệch tốt nhất nên nhổ bỏ. Nhưng nếu răng khôn mọc đúng giai đoạn mang thai thì sao? Có được nhổ răng khôn khi mang thai. Mỗi người thường có 4 răng khôn ở 4 phần hàm. Nghiêm trọng hơn, bệnh sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh thậm chí Nhổ răng khôn có nguy hiểm không là gây nguy hiểm đến tính mạng.

  nhổ răng khôn khi mang thai có được không?Nhổ răng khôn khi mang thai được không?

  1. Có được nhổ răng khôn khi mang thai:

  Đối với trường hợp phụ nữ mang thai, các nha sĩ khuyên nên tạm hoãn việc nhổ răng, vì có thể gây nhiễm trùng máu, gây nguy cơ sinh non cao. Hơn nữa nhổ răng khôn khó và phức tạp hơn các răng khác nên phải sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau nhiều, điều này cũng ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

  Nếu trong trường hợp bắt buộc phải nhổ răng, nên sắp xếp nhổ răng vào 3 tháng giữa của thai kì. Trước khi nhổ cần hỏi ý kiến của bác sĩ phụ khoa. Hạn chế nhổ răng vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kì, vì đây là hai giai đoạn nhạy cảm, thai nhi đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện.

  2. Làm gì giảm đau khi mọc răng khôn vào giai đoạn mang thai:

  Đau nhức răng khôn khi mang thai khiến các mẹ gặp rất nhiều khó khăn trong ăn uống, ngại ăn, không muốn ăn, đau nhức gây khó ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và bé. Điều cần thiết nhất lúc này là phải giúp các mẹ giảm bớt những cơn đau do mọc răng khôn gây ra.
  [​IMG]

  * Sử dụng thuốc kháng sinh:

  Việc sử dụng thuốc kháng sinh phải đặc biệt lưu tâm. Chỉ dùng thuốc theo toa kê dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Bởi trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kháng sinh, có những loại thuốc có thành phần không tốt cho thai nhi, tự tiện mua thuốc điều trị rất nguy hiểm.

  * Giảm đau mọc răng khôn bằng mẹo dân gian:

  - Súc miệng bằng nước lá lốt: Lá lốt đem rửa sạch, sắc với nước. Sử dụng nước lá lốt ngậm súc miệng trong ngày, sẽ giảm bớt đau nhức.
  - Chườm đá: Áp đá lên vùng má mọc răng khôn. Nhiệt độ lạnh khiên dây thần kinh tê, ngăn chặn cảm giác đau.

  - Dùng tỏi: Nghiền tỏi thành nước bôi lên vùng răng bị đau. Hoặc không có thể cắn tỏi trực tiếp tại vùng răng bị đau cũng giúp giảm đau rất hiệu quả.

  * Đừng quên vệ sinh răng miệng sạch sẽ:

  Khi mọc răng khôn lợi bị sưng đỏ, vi khuẩn rất dễ tấn công gây nhiễm trùng, vì vậy Vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng là cách giảm đau hiệu quả. Sử dụng bàn chải lông mềm, đánh răng ngày 3 lần, sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Sau khi ăn vặt, ăn các bữa phụ nên sục miệng lại bằng nước sạch, để vi khuẩn không có cơ hội tấn công răng.


  Không chỉ răng khôn mà đối với những răng khác cũng nên tạm hoãn nhổ trong trong thời gian mang thai. Có thể nói sức khỏe răng miệng trong thời kì mang thai đặc biệt quan trọng, vì vậy các mẹ đùng bao giờ quên vệ sinh răng miệng và khám răng định kỳ 3 tháng một lần.Bác sĩ cần chụp 1 phim vùng miệng và hàm của bạn để kiểm tra xem răng có bị kẹt không, có đủ chỗ cho răng mọc không, và và có cần thiết thực hiện tiếu phẫu lấy nó đi hay không.

  Có một vài trường hợp răng bị kẹt cần được xác định vị trí của chúng nằm sâu như thế nào, có bị bao phủ bởi xương hàm và mô mềm của bạn hay không…. Bác sĩ tại Nha khoa sẽ giải thích tình trạng răng khôn của bạn và khuyên bạn nên giữ lại hay nên nhổ bỏ răng khôn đó đi.

  Lý do nhổ bỏ răng khôn về cơ bản là giúp phòng ngừa cho những tổn thương lâu dài đến răng, nướu và xương hàm.

  Khi tình trạng viêm nhiễm kéo dài không được phát hiện và điều trị sẽ gây phá huỷ xương xung quanh răng và các răng bên cạnh. Trong các trường hợp Nhổ răng khôn năng có thể gây nhiễm trùng huyết,..

Chia sẻ trang này