Những sai lầm khi học nghe tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tài liệu học tiếng anh'

 1. thongpro35

  thongpro35 New Member

  Nghe tiếng Anh là kĩ năng quan trọng và khó học trong tiếng Anh. Hiện nay rất nhiều bạn học nghe không hiệu quả đó là do các bạn nghe không đúng phương pháp và dẫn đến mắc nhiều sai lầm. Nhằm giúp các bạn học nghe tiếng Anh tốt chúng tôi xin chia sẻnhững sai lầm khi học nghe tiếng Anhđể các bạn cách tránh và thay đổi cách học.

  1. Lao đầu vào nghe

  Nghe có vẻ hơi vô lý nhỉ? Luyện nghe mà nghe nhiều lại là sai sao? Nhiều bạn nghe theo kiểu “tắm ngôn ngữ”, nghe không cần hiểu những gì được nói, nghe khi làm bất cứ việc gì mà không cần tập trung... Việc bạn cứ lao đầu vào nghe một cách “mù quáng” trong khi phát âm, trọng âm chưa chuẩn dẫn đến việc “nghe hoài vẫn không hiểu”, ngày nào cũng nghe nhưng trình độ nghe chẳng tăng level tẹo nào. Từ đó nản chỉ và cho rằng tiếng Anh “không phải là ngôn ngữ dành cho mình”. Bởi vậy lời khuyên dành cho bạn là, trước khi bắt đầu luyện nghe tiếng Anh giao tiếp, hãy học phát âm cho thật chuẩn trước nhé!

  [​IMG]

  2. Luyện nghe mà không nói

  Mình biết rất nhiều nguồn tham khảo hiện nay hướng dẫn cho các bạn phương pháp luyện nghe tiếng Anh “vô thức”, tức là bạn sẽ bật bất cứ cái gì bằng tiếng Anh mà bạn thích và chìm đắm trong nó. Sau một thời gian bạn sẽ thấy điều “vi diệu” xảy ra. Thế nhưng phương pháp này cho kết quả cực kỳ chậm. Đặc biệt là phương pháp này không phù hợp với việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp. Vì đặc điểm của quá trình giao tiếp là quá trình tương tác giữa hai hay nhiều người. Nếu cứ nghe một cách thụ động thì khi bước vào quá trình giao tiếp thực sự phản xạ ngôn ngữ của bạn sẽ vô cùng kém. Bởi vậy, hãy luyện nghe một cách chủ động bằng việc giao tiếp với người nước ngoài. Cố gắng lắng nghe và đưa ra những câu hỏi để tăng phản xạ nghe của tai.

  [​IMG]

  3. Nghe những bài quá khó

  Bạn đang ở mức độ bắt đầu, bạn muốn luyện nghe để tiến bộ nhanh hơn nhưng lại không biết lựa chọn bài nghe nên toàn chọn những bài quá khó với khả năng của mình. Điều này sẽ làm bạn nản chí, không cải thiện được kĩ năng. Do đó hãy tìm hiểu kĩ các bài nghe xem có phù hợp với trình độ của mình không, khi nghe tốt rồi thì hãy chọn bài khó hơn. Không có liều thuốc nào bằng những bài phù hợp với khả năng của mình, kiến thức sẽ tiếp thu một cách tự nhiên.
  Trang web học tiếng anh online http://nofaxpaydayloans2two.com

Chia sẻ trang này