Những bí mật bạn có thể không nói với chàng

Thảo luận trong 'Sinh viên “iu”'

 1. titon

  titon Super Moderator Staff Member

  Thành thật trong tình yêu luôn là điều cần thiết, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần phải nói rõ mọi thứ với chàng. Có những điều tốt nhất chỉ nên giữ riêng cho bạn để mọi chuyện tốt đẹp và trở nên dễ dàng hơn.

  Ví dụ như:
  Không thích bạn của chàng

  Nếu đó lại là một người bạn khá thân thiết với chàng thì tốt nhất bạn nên giữ “bí mật” này thì hơn. Đừng nên tỏ thái độ khó chịu hay yêu cầu chàng chấm dứt bạn bè với người ấy, chàng sẽ cảm thấy khó chịu và thậm chí tìm cách tránh xa bạn chỉ để không phải nghe lời càm ràm về các mối quan hệ riêng tư của mình. Trừ khi người bạn đó ảnh hưởng xấu đến chàng thì bạn hãy chia sẻ suy nghĩ của mình về tình bạn này.
  [​IMG]

  Không muốn chàng ở cạnh 24/24

  Bạn yêu chàng và luôn muốn ở bên nhau những giây phút vui vẻ, hạnh phúc nhất. Thế nhưng bạn vẫn cần có không gian riêng của mình và muốn hướng chàng đến những hoạt động bên ngoài cùng với bạn bè mà không khiến chàng hiểu lầm. Hãy thật tinh tế để giải thích cho chàng hiểu về quỹ thời gian gặp gỡ và cuộc sống cá nhân cần lắm những sự làm mới để khiến cho đối phương bất ngờ, cũng như tạo thêm gia vị trong mối quan hệ. Hãy hỏi khéo chàng rằng “Gặp nhau hoài anh không chán em sao? Em thì cần thời gian riêng để làm nhiều điều bất ngờ dành tặng anh đấy!”
  Nỗi sợ mất chàng

  Bạn thường hành xử giống như chàng có thể lừa dối và rời bỏ bạn bất cứ lúc nào, điều này có thể sẽ gây hại cho mối quan hệ này nếu những biểu hiện đó thường xuyên lặp lại và chúng sẽ khiến chàng trai áp lực, mệt mỏi. Tốt nhất, bạn hãy tạm gạt bỏ nỗi sợ này qua một bên và nghĩ cho bản thân mình nhiều hơn. Thay vì tìm cách giữ chân chàng thì hãy nghĩ đến cách để chàng chú ý và quan tâm bạn hơn nữa.
  [​IMG]

  Bạn ghét chiếc áo chàng mặc

  Có thể là đôi giày, chiếc nón hoặc bất cứ điều gì chàng thích mang bên mình thì bạn nên cân nhắc trước khi nhận xét chúng một cách khó nghe nhé. Đó có thể là những món đồ mang một giá trị tinh thần, tình cảm nhất định đối với chàng, chúng giúp chàng thấy vui vẻ và tự tin hơn thì sao? Dù sao đi nữa, bạn hãy học cách bỏ qua những tiểu tiết mình không hài lòng để giúp người yêu mình cảm thấy thoải mái, và cả hai bạn không có những cuộc trai cãi không đáng có xảy ra.

  [​IMG]

  Bất đồng quan điểm với mẹ chàng

  Điều này có thể rất nhạy cảm nếu nói ra. Nói chung, các chàng trai rất tôn trọng và bảo vệ mẹ của mình, vì thế hãy cân nhắc những gì bạn muốn nói về quan điểm khác nhau giữa bạn và mẹ chàng. Đừng yêu cầu chàng đứng về phía mình hay lựa chọn một trong hai ý kiến. Bạn chỉ nên khách quan chia sẻ suy nghĩ của mình và gợi ý nhờ chàng cùng tìm cách giải quyết ôn hòa nhất.

  Bạn “say nắng” với một ai đó

  Điều này rất khó tránh với tất cả mọi người, quan trọng là nhận thức về tầm quan trọng của tình yêu hiện tại như thế nào đối với bạn. Nếu nhận ra mọi chuyện chỉ là thoáng qua, bạn nên tập trung vào tình cảm giữa mình và chàng hơn là mải chìm trong những cảm xúc mới lạ của cơn "say nắng" kia. Và đây cũng là điều bạn nên giữ riêng cho mình biết để không phải khiến chàng lo lắng hoặc có những mâu thuẫn không hay xảy ra.

Chia sẻ trang này