Niềng răng mắc cài mặt trong có thực sự đáng tiền không

Thảo luận trong 'Làm đẹp'

 1. kim_2016

  kim_2016 Member

  Chỉnh hình niềng răng mặt trong đẹp là một trong những phương án chỉnh nha mới, cũng sử dụng dây cung và mắc cài, tuy nhiên lại được gắn trên mặt trong của răng (mặt lưỡi). Tác dụng cũng giống như niềng răng bình thường, chỉnh nha các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh… với độ thẩm mỹ cao hơn người ngoài nhìn vào không thể biết bạn đang niềng răng. Không thể phủ nhận, phương pháp niềng răng mặt trong có ưu điểm tuyệt vời, đó là tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, nó cũng còn nhiều yếu điểm:

  [​IMG]

  – Quá khó thực hiện: khi tiến hành niềng, nha sĩ phải tiến hành gắn các dây cung và mắc cài trên răng bạn, gắn trên bề mặt răng đã khó, gắn vào mặt trong còn khó hơn gấp nhiều lần. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến dây xiết quá chặt (gây đau đớn, khó chịu) hoặc lỏng (răng không di chuyển).

  – Bất tiện khi ăn nhai: nhiều khách hàng đã phàn nàn rằng, niềng răng mặt trong làm họ ăn nhai vô cùng khó khăn, trong mấy ngày đầu cứ ăn là lại đau, ăn không ngon miệng. Hiện tượng này là do mắc cài răng chạm vào lưỡi, và nó sẽ liên tục gây kích ứng lưỡi trong suốt quá trình niềng.

  – Bất tiện khi nói chuyện: đeo niềng răng thường đã khiến bạn bị cộm, đau khi nói chuyện rồi, nhưng đeo niềng răng mặt trong sẽ còn khó chịu nữa. Như đã nói ở trên, dây cung và mắc cài rất dễ chạm vào lưỡi, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát âm của bạn.

  – Bất tiện khi vệ sinh: khi đeo niềng răng mặt trong, bạn rất khó vệ sinh cũng như nhìn thấy các vụn thức ăn thừa giắt trên niềng, vì vậy nguy cơ hôi miệng, viêm lợi trong quá trình niềng là rất cao.

  – Giá quá cao: hãy làm một phép so sánh nhỏ về giá như sau. Niềng răng mắc cài cổ điển và niềng răng mặt trong đều sử dụng chất liệu mắc cài, dây cung giống hệt nhau, tuy nhiên:

  Niềng răng mắc cài cổ điển có giá từ 15 – 18 triệu đồng (tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức) hoặc từ 20 – 25 triệu đồng (tại một số phòng khám khác trên thị trường).

  Niềng răng mắc cài mặt trong có giá tư 75 – 80 triệu đồng. Liệu có thực sự đáng tiền không?

  Ngoài ra mọi người cũng có thể tham khảo thêm giải pháp niềng răng hiệu quả cao mà tính thẩm mỹ cũng không thua kém, kỹ thuật niềng răng mắc cài sứdây trong là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn thứ 2 chỉ sau invisalign hiện nay tại các trung tâm nha khoa.

Chia sẻ trang này