Phương pháp hiệu quả cho bạn học tiếng anh

Thảo luận trong 'Sinh viên chia sẻ'

 1. nhockhocnhe287

  nhockhocnhe287 New Member

  Nếu như chính bạn hoặc những người bạn xung quanh bạn đã và đang phải trải qua nỗi sợ hãi tồi tệấy thì đừng ngại ngần.Trước tiên, hãy cũng nhau tìm hiểu xem: nỗi sợ hãi giao tiếp tiếng Anh, đó là gì????

  - Chúng ta đang áp dụng sai phương pháp đối với tiếng anh. Chúng ta thường tiếp xúc với việc hoc tieng anh giao tiep chỉ qua những cấu trúc ngữ pháp, những từ mới được học thuộc lòng mà không được áp dụng một cách thường xuyên. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh bằng những phương pháp hữu ích và tư nhiên nhất như trực tiếp học hỏi từ người bản sứ, học từ thầy cô bạn bè lại không được áp dụng.

  [​IMG]
  - hệ thống ngữ âm Tiếng Việt rất khác với hệ thống ngữ âm của Tiếng Anh. Trong tiếng Việt chúng ta khi nói thì không cần ngữ điệu mà người nghe vẫn hiểu còn tiếng anh thì ngược lại, người nghe có thể không hiểu hoặc hiểu sai sang từ khác. Đó cũng là lý do mà không ít người sợ hãi khi nói tiếng anh. Rõ ràng là người Việt Nam rất khó làm quen với những âm trong tiếng anh như: /θ/, /ð/, /dʒ/… Không phải bất cứ người Việt nào nói được tiếng Anh cũng phát âm đúng những từ tiếng Anh đơn giản như: “mother”, “thanks”, “orange”…

  - Các bạn không giao tiếp được dẫn đến sợ hãi càng sợ hãi và không nói tiếng anh nữa. Kết quả là, chúng ta không có được những kiến thức và phản xạ cần thiết trong giao tiếp, dẫn đến việc sợ nói.

  - Phương pháp hiệu quả thứ nhất: Học tiếng anh cả câu.- hướng dẫn cách phát âm tiếng anh chuẩn

  bạn hãy áp dụng việc học này ngay. Bí quyết ở đây là bạn phải học các cụm từ như chúng được sử dụng trong các hội thoại của cuộc sống thực. “Bạn càng học được nhiều cụm từ và thành ngữ bao nhiêu thì khả năng nói của bạn sẽ trở nên tự động bấy nhiêu”.

  Ví dụ: Cụm từ “Pick it up”

  Tôi nghĩ rằng một đứa trẻ học từ “to pick” trong trường hợp cụ thể sau: “ Khi mẹ hoặc bố đứa trẻ bảo nó nhặt cái gì đó lên” và từ “ to pick”, “ it” và “up” có thể rất ít có nghĩa đối với một đứa trẻở giai đoạn đầu, song cụm từ“ pick it up” lạị mang một ý nghĩa rất rõ ràng trong đầu đứa bé. Như vậy ta có thể thấy được sự khác nhau giữ học từ và học câu. Học như trẻ học nói, học những cụm từ, cách kết hợp từ khi tai nghe, mắt nhìn thấy ở người khác khi họ nói tiếng Anh trong những tình huống cụ thể.

  - Phương pháp hiệu quả thứ hai: hạn chế học ngữ pháp

  Học ngữ pháp sẽ làm cho tư duy nói tiếng Anh của bạn trở nên rối rắm và chậm chạp. Bạn sẽ suy nghĩ về các quy tắc khi tạo câu thay vì nói một câu một cách tự nhiên như một người bản địa.

  Bạn phải biết rằng những người nói giỏi tiếng anh thì họ biết về ngữ pháp không hề nhiều mà họ vẫn nói một cách tự nhiên như người bản xứ.

  - Phương pháp hiệu quả thứ ba: “Tiếng Anh hóa” bạn.

  Muốn giỏi tiếng anh bạn phải thường xuyên luyện tập và suy nghĩ tích cực về việc học chứ không phải ngồi và nghĩ “mình không thông minh thì học tiếng anh không được” bạn không nhanh thì bạn phải luyện tập nhiều hơn nữa

  Bạn không cần phải đi đâu dó để trở thành một người nói Tiếng Anh giỏi. Bạn chỉ cần làm cho bạn bị bao phủ bởi Tiếng Anh. Bạn có thể làm được điều này bằng cách thỏa thuận với bạn bè của bạn, rằng bạn sẽ chỉ nói Tiếng Anh. Bạn cũng có thể mang theo một chiếc iPod và nghe các câu Tiếng Anh ngay lập tức. như bạn thấy đấy, bạn có thể đạt được thành công bằng cách thay đổi môi trường xung quanh bạn. “Tiếng Anh hóa” bạn và bạn sẽ học được nhanh hơn gấp nhiều lần.

Chia sẻ trang này