Quy trình cụ thể của 1 lần chỉnh nha

Thảo luận trong 'Làm đẹp'

 1. kim_2016

  kim_2016 Member

  Bằng những khí cụ chỉnh nha hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi. Dưới đây là quy trình nắn chỉnh răng tại Nha Khoa Úc Châu để bạn đọc có thể nắm được lịch trình và lựa chọn được cho mình phương pháp phù hợp nhất và giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng bọc sứ có niềng được không ?

  [​IMG]

  1. Phương pháp nắn chỉnh răng
  Có 2 phương pháp nắn chỉnh răng là mang hàm chỉnh nha tháo lắp hoặc chỉnh nha cố định:
  - Hàm chỉnh nha tháo lắp ít tốn kém chi phí, nhưng đòi hỏi bệnh nhân phải cộng tác tốt với bác sỹ để có được kết quả tốt nhất.
  - Hàm chỉnh nha cố định là phương pháp gắn khí cụ chỉnh nha vào các răng giúp giữ cố định, dùng móc và lò xo để kéo hay đẩy răng trong khoảng thời gian dài. Do đó, chi phí cho hàm chỉnh nha cố định thường tốn kém hơn các chi phí khác, các khí cụ chỉnh nha phải được mang thường xuyên nên có kết quả tốt hơn.

  2. Quy trình cụ thể của 1 lần chỉnh nha
  - Trước khi chỉnh nha, bệnh nhân phải thực hiện nhiều cuộc thăm khác trực tiếp với bác sỹ.
  - Bác sỹ lấy dấu mẫu răng bằng thạch cao để nghiên cứu, sau đó sẽ xem xét tình trạng, hình thể các răng, đo những khoảng mất, còn, thừa thiếu trên 2 hàm răng. Răng sẽ được chụp ảnh để làm tư liệu cho quá trình chỉnh răng với 2 phim X-quang.
  - Bác sỹ sẽ tư vấn cho bệnh nhân qui trình thực hiện chỉnh răng với thời gian cụ thể.
  - Từ những lần sau trở đi khoảng 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng… bệnh nhân mới phải đến gặp bác sĩ một lần tùy theo quá trình tiến triển trên hàm răng. Bác sĩ sẽ tác động trên hệ thống dây cung và mắc cài đó để từ từ đưa chiếc răng lệch lạc vào vị trí của nó mà không tổn hại gì.

  3. Lưu ý cách chăm sóc răng miệng sau khi nắn chỉnh răng
  Tuần đầu sau khi nắn chỉnh răng, vì phải sở hữu mắc cài trên răng nên bệnh nhân sẽ thấy cực kỳ không thoải mái. Nhưng chỉ mất vài ngày đến một tuần, sau đó sẽ dần thích nghi.
  Sau khi nắn chỉnh răng, bệnh nhân nhất thiết phải chú ý vệ sinh tốt và kỹ càng hơn trước. Lúc này bác sỹ sẽ cung cấp cho bệnh nhân 01 bàn chải chuyên dành cho khách hàng chỉnh nha.

  hời gian điều trị và chi phí niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu tiền tùy theo từng trường hợp cụ thể. Thông thường từ 12 – 24 tháng răng sẽ được sắp xếp vào vị trí mong muốn. Sau đó bệnh nhân cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian nữa để răng cố định thật tốt ở vị trí mới.

Chia sẻ trang này