Tạo cách nhớ từ điển

Thảo luận trong 'Sinh viên chia sẻ'

 1. nhockhocnhe287

  nhockhocnhe287 New Member

  Liệu bạn có đang sử dụng từ điển đúng cách không?

  1. Tìm hiểu về từ điển.

  Đọc qua phần giới thiệu của Từ Điển.

  Chúng ta thường hay bỏ qua phần giới thiệu này, dù đây là một phần khá quan trọng cho việc sử dụng Từ Điển hiệu quả.

  Phần giới thiệu sẽ cung cấp cho người dùng các thông tin về cách bố trí các tính năng, đầu mục. Thường các Từ Điển sẽ đưa ra từ chính trước, sau đó sẽ đến các từ liên quan đến từ đó cũng như cách từ đó được dùng trong câu khi hoc tieng anh giao tiep.
  [​IMG]
  Chọn đúng loại Từ Điển.

  Hiện nay Từ Điển nhiều các Từ Điển chuyên ngành, Từ Điển hỗ trợ như: Idioms, Thesaurus.

  Lưu ý rằng hiện đang có các phiên bản Từ Điển được biên dịch song song với giải nghĩa của Từ Điển gốc, những cuốn Từ Điển dạng này sẽ hữu dụng hơn hẳn Từ Điển nguyên bản vì người dùng sẽ nắm được nghĩa nhanh và chính xác hơn.

  2. Sử dụng triệt để các tính năng mà từ điển mang lại.

  Writing tutor.

  Chức năng này được sử dụng rất nhiều để thực hành kỹ năng viết trong Tiếng anh giao tiếp cơ bản cả học hành lẫn công việc. Ví dụ như Oxford Writing Tutor sẽ hướng dẫn bạn đi từ các bài essay, cho đến các dạng report, review, letter, email ..v..v

  Biết thêm nhiều kiến thức thực tế.

  Các Từ Điển đôi khi có kèm theo cả các phần mô tả kèm hình ảnh, hay các thông tin về kinh tế, lịch sử ..v..v vào trong phần giải nghĩa. Thậm chí Từ Điển Oxford còn có cả một mục Visual Vocabulary Builder cung cấp từ vựng theo chủ đề qua các hình ảnh minh họa, giúp người dùng có thể hiểu ngay nghĩa tương đương.Biết thêm điều mới, thông tin mới là một niềm vui và biết thêm nhiều từ mới cũng vậy.

Chia sẻ trang này