Thế giới chuyện lạ li kỳ và hấp dẫn

Thảo luận trong 'Xả Stress'

 1. sakuraxitin

  sakuraxitin New Member

  - Trong đời sống xung quanh chúng ta có biết bao nhiều điều kì diệu, lạ lùng, những chuyện lạ có thật mà con người chúng ta không thể ngờ đến. Những mẫu chuyện khám phá về con người, thiên nhiên, loài vật...có khả năng siêu phàm làm rúng động cả thế giới.

  - Ngoài ra những phong tục tập quán của nhiều vùng, nhiều nước trên thế giới, các bộ tộc, bộ lạc cũng không kém phầm hấp dẫn cho những ai muốn khám phá những điều này.

  [​IMG]

  Có một câu nghiên cứu cho thấy chó hiểu ý nghĩa của cái nhìn ...

  [​IMG]

  - Theo Utro.ru, nhà khoa học Hungari Joseph Topal đã kết luận chó “du nhập” được từ người một số thói quen xã hội, trong đó có cách giao tiếp không lời. Để đoán nhận chủ muốn mình làm gì, chúng theo dõi cái nhìn của chủ mà không cần phải ra lệnh.

  - Những thí nghiệm dùng kỹ thuật theo dõi chuyển động của mắt đã đưa đến những phát hiện bất ngờ. GS Joseph Topal kể lại: “Những nghiên cứu của chúng tôi cho thấy chó phản ứng vớia“ngôn ngữ không lời” của chủ giống hệt một đứa trẻ, mà trước đây người ta cho rằng đó là đặc trưng của con người”.

  - Những đứa trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi có thể nhận biết được thái độ và các yêu cầu của bố mẹ khi nhìn vào chúng. Chó cũng có khả năng ấy. Ví dụ, nhìn vào mắt chủ, chúng biết chủ cho phép hoặc không cho phép chúng ăn thứ gì đó chủ đang cầm trong tay

  - Một nhà nghiên cứu Hungari khác là Peter Pongrass còn khẳng định trong tiếng sủa của người bạn bốn chân này còn giải mã cả những “thông điệp” khác nhau. Chó có thể xác định không lầm lẫn kích thước của một vật thể và diễn đạt bằng âm thanh (tiếng sủa) .

  - Các chuyên gia đã thí nghiệm với 96 con chó thuộc các giống khác nhau. Người ta chiếu cho chúng xem hình ảnh của hai con vật chó sợ (ví dụ hổ). Một nửa màn hình luôn luôn là ảnh của cùng một vật ấy, nhưng mỗi hình trên nửa thứ hai của màn hình tương ứng với một kích thước của nó (thể hiện sự đe doạ đối với những con chó thí nghiệm) và ghi âm lại tiếng gầm gừ của từng con chó một.

  - Thí nghiệm chứng tỏ rằng 80% những con chó tham gia thí nghiệm có những phản ứng khác nhau đối với kẻ thù ảo (tức ảnh trên màn hình) thể hiện qua tiếng gầm gừ. Sự đe doạ càng lớn, thì phản ứng của các “khán giả” càng gay gắt.

  - Những kết quả nghiên cứu làm các nhà khoa học ngạc nhiên. Cho đến nay họ vẫn quan niệm sự cảm nhận và phản ứng trước các thông tin bằng âm thanh chỉ có ở loài linh trưởng.

  - Peter Pongrass kết luận: "Chúng tôi đã chứng minh được rằng, chó trong tiếng gầm gừ của mình, truyền đạt chính xác cho những đồng loại xung quanh mình những thông tin về quy mô và mức độ nguy hiểm có thể xảy ra”.

  Đó chính là câu chuyen la cho những ai thích tìm tòi kiến thức, khám phá cuộc sống xung quanh chúng ta.

  Chúc các bạn tìm hiểu được nhiều thông tin bổ ích nhất !
 2. bonghongtrang

  bonghongtrang New Member

  đúng là li kỳ ,hấp dẫn lun những chuyện mà con người ko ngờ tới đã xảy ra, ko mún tin cũng phải tin. Mình đọc thấy nhiều chuyện rợn cả người lun ba con nào thik chuyện li ki ấn tượng thj vào đây mà xem nè, đúng là thế giới chuyện lạ có khác :66::44:
 3. olala

  olala New Member

  có những chuyện nếu như chăm chỉ luyện tập thì vẫn có thể thực hiện được mà, ở việt nam cũng có 1 số lò luyện võ có thể làm được đó, chỉ có mấy cái thuộc tâm linh thì chịu , không thể giải thích được thôi , :75:
 4. emminhmeo

  emminhmeo New Member

  Đúng là kỳ lạ thật , người ta thường nói kiến thức, tri thức là vô tận nhưng khả năng của con người cũng là vô hạn mà khoa học chưa thể khám phá hết.
 5. otmmto

  otmmto New Member

  :78: ba cái chuyện về kỷ lục hay khả năng còn tin chứ còn ba cái xuất hồn nhập hòn hay xuất hồn thì mình chả tin tý nào ... Toàn nghe đồn rồi khi phát hiện ra toàn là lừa đảo cung với mấy người đóng kịch rất giỏi
 6. luosrolondo89

  luosrolondo89 New Member

  mừng ngày mới tình cảm mới và cuộc sống mới
 7. luosrolondo89

  luosrolondo89 New Member

  tình yêu là liều thuốc diệu kỳ - sáng nay vui vẻ top cho bác
 8. tuvanvadaotao

  tuvanvadaotao New Member

  có thiệt k bạn?

Chia sẻ trang này