Thế giới sẽ ra sao nếu Google đột ngột "hy sinh"?

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá 888'

 1. titon

  titon Super Moderator Staff Member

  Một trong những ảnh hưởng lớn nhất của Google đối với các sản phẩm Apple chính là chiếc iPhone quyến rũ đấy.

  Google là một trong những cái tên phổ biến nhất hành tinh. Công cụ tìm kiếm len lỏi vào từng ngõ ngách cuộc sống, góp phần làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Quan trọng hơn, Google trở thành minh chứng rõ ràng nhất cho thách thức về một dịch vụ miễn phí vẫn hái ra tiền.

  [​IMG]
  Đã quá quen thuộc với sản phẩm này, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi: "Thế giới sẽ ra sao nếu như Google không tồn tại?". Bài viết sau đây sẽ chỉ ra một vài kịch bản.

  Yahoo sẽ ra sao nhỉ?

  Yếu tố đầu tiên cần phải kể đến là Yahoo, đối thủ từng nặng ký nhất trong cuộc chiến chống Google. Ngày nay, Yahoo đang chịu thua thê thảm trước Google trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến đầy khắc nghiệt.

  [​IMG]
  Bây giờ hãy thử tính toán một chút nhé. Lúc trước, Yahoo đầy đủ các điều kiện tiền bạc, cơ sở người dùng, chức năng hoạt động... nhưng điều thiếu vắng không gì khác ngoài một nhà lãnh đạo sáng suốt dẫn hướng doanh nghiệp tới những thành công tiếp theo.

  Nếu Google đột ngột biến mất thì Jerry Yang và các cộng sự sẽ được thế giới ca ngợi là những ông chủ Internet thực sự chứ không phải Larry Page hay Sergey Brin giống bây giờ.

  [​IMG]
  Nếu không gặp phải kẻ ngáng đường khó chịu thì CEO Carol Bartz chẳng cần trả lời các câu hỏi gay gắt của cổ đông về đường lối công ty. Nếu Google không tồn tại… chắc hẳn Yahoo sẽ biến thành một đế chế cực mạnh trong khoảng thời gian dài.

  Microsoft mà không có Google thì…?

  Trong khi Google được coi là ánh sáng cuối đường hầm thì Microsoft lại giống như khoảng trống đen tối trong đường hầm đó. Bởi nếu không có kẻ ngáng đường kia thì gã khổng lồ phần mềm sẽ thống trị thế giới, như những năm cuối cùng của thế kỷ trước. Tất nhiên, đấy chỉ còn là câu chuyện của quá khứ!

  [​IMG]
  Nếu không có Google, Microsoft vẫn tiếp tục độc bá thiên hạ, khơi dậy và dẫn đầu những mô hình mới như điện toán đám mây, quảng cáo trực tuyến… Và rồi dòng tiền sẽ chảy về hầu bao của Bill Gates nhiều hơn nữa.

  [​IMG]
  Google xuất hiện với bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến Gmail, Google Doc, Google Calendar… phá vỡ thế độc tôn của Microsoft Office. Và trong tương lai gần, điều tương tự có thể đe dọa Windows bởi đối thủ bên kia chiến tuyến Google Chrome OS.

  Đến lượt Apple sẽ thế nào?

  Giai đoạn Apple suy thoái nhất vào khoảng năm 1997 và bắt đầu đi lên từ những năm sau đó. Điều này có vẻ trùng hợp với thời điểm Google thành lập năm 1998. Vậy có sự liên quan nào ở đây không nhỉ?

  [​IMG]
  Tầm ảnh hưởng lớn nhất của Google đối với các sản phẩm của Apple phải kể đến chiếc iPhone quyến rũ. Nếu không có bộ ứng dụng Google Maps, tích hợp YouTube và những dịch vụ nền web thì iPhone đã chẳng thể chào đời. Khi ấy, người ta cũng sẽ không biết iOS là thứ quái quỷ gì nữa. Làng di động sau đó vẫn theo đuôi BlackBerry và Windows Mobile.

  iPhone đã nâng tầm Apple lên đẳng cấp mới. Google là người đứng sau đó!

  Toàn bộ thế giới và chính bạn: chậm hơn!

  Bạn thử nghĩ xem mỗi ngày mình Google bao nhiêu lần? Google bỗng dưng "chết yểu" khiến mọi người phải mất thêm bao nhiêu công sức tìm kiếm thông tin? Ai kia sẽ vào thư viện, tra từng quyển sách, đọc từng dòng hay ngồi trước máy tính rồi gõ từ khóa. Bạn nghĩ cách nào sung sướng hơn?

  [​IMG]
  Nhờ Google mà thời gian tra cứu bằng tay được dùng vào các mục đích khác như nghiên cứu, thảo luận, làm việc… Lượng thông tin được chia sẻ cũng giúp nhân loại tiến bộ nhanh hơn. Nếu bạn khám phá thấy điều gì đó mới mẻ, ngay lập tức mọi người đều biết rằng bạn phát minh ra nó.
  Mỗi ngày có hơn 2 tỷ lượt tìm kiếm và 300 triệu khách hàng sử dụng Google để tìm kiếm. Nếu dịch vụ chỉ biến mất trong 24 giờ, chắc hẳn rất nhiều người sẽ nhốn nháo và coi đấy là thảm họa thực sự đấy.
 2. AnhAnh

  AnhAnh New Member

  biết đâu Cốc Cốc Việt Nam lên ngôi :))
 3. yen sao

  yen sao Super Moderator Staff Member

Chia sẻ trang này