Trở thành bạn khi học tiếng anh với trẻ

Thảo luận trong 'Sinh viên chia sẻ'

 1. nhockhocnhe287

  nhockhocnhe287 New Member

  . Đưa ra những định nghĩa đơn giản

  Những định nghĩa dễ hiểu sẽ giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ. Trẻ con còn khó hiểu khi bạn dùng những từ ngữ tieng anh giao tiep khó vì vậy bạn hãy dùng những từ bé có thêt tiếp thu dễ dàng nhất. Nếu bạn đưa ra một định nghĩa máy móc và rắc rối sẽ khiến trẻ bị rối và chúng sẽ không học được từ mới. Bạn cũng nên đặt từ ngữ đó vào ngữ cảnh cụ thể, chẳng hạn như “Con nhìn kìa, đây là người lái xe buýt. Hãy cùng chào người lái xe buýt nào”.

  .Nhắc nhiều từ tiếng anh

  Việc nhắc lai từ mới như vậy giúp trẻ có thể vừa nghe được và vừa nhớ từ khi bạn nói. Bới vậy, Bạn hãy thực hiện điều đó khi trò chuyện với trẻ. Ví dụ như “Con hãy cất cái váy vào tủ quần áo. Con thích cái váy nào hơn, váy vàng hay váy đỏ?”.

  [​IMG]
  . Học từ mới theo chủ đề.

  Lựa chọn những nhóm từ có cùng chủ đề với nhau để dạy trẻ. Cách này sẽ giúp trẻ học từ nhanh hơn bởi chúng có thể tạo mối liên kết logic giữa các từ với nhau. Xáo trộn các từ ở các nhóm chủ đề như vậy sẽ làm cho trẻ bị rối loạn từ. Ví dụ, bạn có thể dạy trẻ các từ về chủ đề biển như sau: “Có rất nhiều cát trên bờ biển. Chúng ta sẽ đi biển khi trời nắng đẹp. Con có thể chơi đùa trên bờ biển”.

  . Bước vào thế giới của trẻ.

  Đối với trẻ, chúng là trung tâm của thế giới, vì vậy, việc liên hệ các từ ngữ liên quan đến thế giới riêng của trẻ cũng rất hữu ích để giúp trẻ học từ mới. Bạn có thể liên hệ tới bạn như: “Mẹ làm việc tại ngân hàng, con giữ tiền trong ngân hàng. Mẹ làm việc đếm tiền. Con có thể dùng tiền để đi mua sắm”…

  Để trẻ ghi nhớ từ mới dễ dàng hơn, với các động từ chỉ hoạt động, bạn hãy cùng con thực hiện những động tác mô phỏng. Ví dụ, “Mẹ con mình cùng nhảy nhé? Con có thể nhảy cao hơn mẹ không?”

  . Khi dạy trẻ hãy phát âm chuẩn.

  Không phải lúc nào trẻ cũng phát âm chuẩn được. Nhưng nếu trẻ nói chưa chính xác, đừng nói với trẻ như vậy. Thay vào đó, hãy nhắc lại từ đó trong cả câu để trẻ có thể nghe được phát âm chuẩn xác.

  Tiếng anh giao tiếp cơ bản

Chia sẻ trang này