Trốn thuế, vấn đề muôn thủa, đến facebook cũng mắc phải

Thảo luận trong 'Download phần mềm'

  1. tainhac68mienphi

    tainhac68mienphi New Member

    Khắp các trang thông tin đại chúng của khắp các nước trên thế giới đăng tải các thông tin tố cáo hành vi gian lận thuế, trốn thuế của các doanh nghiệp. Hành vi, thủ đoạn “lách” thuế ngày càng tinh vi hơn để lộ rõ những lỗ hỏng trong hệ thống luật thuế của các nước. Chuyện gã không lồ ung dung facebook bị chì trích nhiều chỉ vì bởi “cây cao bóng cả” mà thôi. Bên cạnh đó có rất nhiều ông lớn cũng bị chỉ mặt điểm tên đã có hành vi trốn thuế tại Anh trong năm qua như google, eBay, apple, amazone. Lợi dụng việc chuyển nhượng hợp đồng kinh tế có giá trị thuế thấp hơn tại một số nước có nền cơ sở hạ tấng Internet phát triển như Anh, Pháp, các ông lớn đầu tư và thu về công ty mẹ các khoản lãi khổng lồ.

    Theo trang Telegraph, hồ sơ của Cục Quản lý doanh nghiệp Anh quốc cho thấy văn phòng mạng xã hội Facebook tại London chỉ trả 238.317 bảng Anh tiền thuế, giảm gần một nửa so với số tiền 424.651 bảng năm ngoái. Số thuế mới chỉ chiếm chưa đầy 1% doanh thu của hãng tại Anh trong năm 2011.

    Theo nghiên cứu mới nhất, chi nhánh tai facebook London lỗ trước thuế 13,9 triệu bảng năm 2011, trong khi năm 2010 lãi 1,1 triệu bảng. Lý do đưa ra là Facebook phải chi nhiều cho lương của nhân viên, dù đội ngũ này sau một năm chỉ tăng thêm 90 người. Facebook Anh trả 24,8 triệu bảng cho toàn bộ nhân viên, nhiều hơn gấp 3 lần mức 7,9 triệu bảng năm trước đó.

Chia sẻ trang này