tự luyện tiếng Anh

Thảo luận trong 'Sinh viên chia sẻ'

 1. nhockhocnhe287

  nhockhocnhe287 New Member

  #Nguồn: nhà phố văn phú
  Nhiều khi đặt ra câu hoie học tiếng anh làm gì trong khi các câu thành ngữ Việt Nam chưa hiểu hết, thật sai lầm nếu bạn cho rằng như thế là đúng. Dù tiếng anh không phải tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, chính sự khổ luyện, cần mẫn hằng ngày sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều cơ hội và tương lai rộng mở mà có thể các bạn không ngờ đến.
  Lí do nào bạn lại cần học tiếng anh
  Bản thân bạn đã khi nào đặt ra câu hỏi, mình cần học tiếng anh để làm gì?
  Học tiếng anh giao tiếp để nói chuyện với người bản xứ, học để lấy chồng (vợ) nước ngoài, hay đơn giản là học để nhiều người khen ngợi bạn giỏi tiếng anh…
  Mỗi một lí do đưa ra, sẽ có cách học tiếng anh khác nhau. Vì vậy, hãy xác định cái đích cuối cùng bạn đến với tiếng anh là gì.
  Cách học tiếng anh
  [​IMG]
  1. Listening
  Hãy bắt đầu bằng việc nghe của bạn,cứ bắt đầu nghe và nghe. Đơn giản vậy thôi. Để bớt nhàm chán hãy Bạn có thể rủ một người bạn học cùng.
  Ngoài ra có thể kết hợp thêm khóa luyện tiếng anh tại wow english, giảng viên ở đây có một phương pháp tự luyện tiếng Anh khá là hay, theo học vài tuần là bạn sẽ thấy khả năng của mình tăng lên rõ rệt đấy.
  2. Speaking
  Luyện nói cũng khá dễ. Ở Sài Gòn thì các bạn ra khu phố tây, còn ở Hà Nội ra Hồ Gươm, Hồ Tây …hãy tự trang bị cho mình những câu tiếng anh giao tiếp hằng ngày. Người nước ngoài rất thích nói chuyện với mình lắm, nên các bạn đừng ngại hãy chủ động làm quen.
  Bạn có thế sử dụng anh- anh hoặc Anh – Mỹ nhưng tốt nhất các bạn hãy học phát âm theo giọng anh- Mỹ, để sau này nói cho hay. Với phần lớn sinh viên để học một khóa tiếng anh giao tiếp tại trung tâm thật sự là một khó khăn về tiền bạc. Nên mình chọn phương án học trên mạng
  3. Reading - hướng dẫn cách phát âm tiếng anh chuẩn
  Khi luyện đọc tốt nhất bạn nên bắt đầu từ những từ sau đó mới đọc cụm từ
  Một chú ý khi đọc là bạn nên áp dụng kỹ thuật Free Reading, bạn hãy đọc nhiều lần khi gặp những từ khó đọc hay chưa biết có thể xem lại từ điển để tránh tình trạng đọc sai. Kỹ thuật này mình học được của một anh du học sinh Mỹ, rất là hiệu quả đấy. Thêm một lưu ý đừng học những từ đơn lẻ mà hãy học từ theo văn cảnh.
  Ví dụ khi bạn gặp câu: “Take advantage of him”, bạn đừng hiểu nghĩa từng từ mà hãy hiểu theo cụm từ. Hãy hiểu nghĩa theo văn cảnh, “Take advantage of” có nghĩa là tận dụng, lợi dụng. Hãy ghi nhớ luôn, sau này cần thì dùng chính ngay câu này.
  4. writing
  hãy tự mình viết một đoạn giới thiệu về bản thân hay gia đình bằng tiếng anhChỗ nào không biết thì tra cứu, câu nào hay thì học thuộc nguyên câu, dần dà bạn sẽ biết cách viết theo phong cách của người nước ngoài hẳn hoi. Bạn cứ học viết như này thì chẳng mấy chốc bạn sẽ thành thạo thôi.
  Last edited: 6/1/16

Chia sẻ trang này