Vì sao tình đầu khó quên?

Thảo luận trong 'Sinh viên “iu”'

 1. hoanglongit

  hoanglongit Active Member

  Cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi hóc búa này nhé!
  Với nhiều người, mối tình đầu luôn ở một góc trong trái tim bằng những kỷ niệm thuần khiết. Thậm chí, ký ức ấy sẽ theo ta đến hết cuộc đời. Có nhiều lý do để giải thích điều đó, chúng mình cùng đi tìm câu trả lời nhé!

  1. Những xúc cảm mãnh liệt đầu tiên

  Khi yêu lần đầu, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt giữa tình yêu đích thực và sự đồng điệu đơn thuần về sở thích. Đồng thời, bạn sẽ hiểu thích đến cuồng dại một thứ gì đó không thể sánh bằng việc yêu từ trái tim.

  Những cảm nhận đầu đời này rất khó để xóa bỏ. Cho dù bạn chín chắn hơn, trưởng thành hơn để chiêm nghiệm cuộc sống, nhưng rất khó để tìm lại cảm xúc ấy.

  [​IMG]
  2. Những kỷ niệm còn mãi

  Bằng thời gian hay một tình yêu mới, kỷ niệm của mối tình đầu cũng khó phai nhòa. Những ký ức ngọt ngào khi bên người ấy sẽ luôn bên bạn, để nhắc nhở về sự tồn tại của chuyện tình đã qua.

  Điều đó không có nghĩa là tất cả, nhưng chúng vẫn tồn tại một cách tự nhiên trong trí nhớ. Bởi lẽ từ tình yêu đầu, bạn hình thành tính cách và trở thành một phần của quá khứ hạnh phúc.

  3. Tình đầu không thể so sánh

  Dù bạn tìm thấy tình yêu mới đích thực, nhưng có lẽ bạn vẫn thấy lo sợ rằng mối tình đầu vẫn nằm sâu trong góc của trái tim. Bạn có mối liên hệ đặc biệt, rất khó phá vỡ với người yêu đầu, dù bạn cảm giác nó không tồn tại.

  [​IMG]
  Hơn nữa, đặc biệt là nụ hôn đầu, lần tỏ tình đầu tiên... càng khó để lãng quên.

  4. Mở đầu tốt đẹp mới có “happy ending”

  Nhiều người luôn lấy mối tình đầu là mốc dấu để soi xét những người đến sau. Ví như, khi tình yêu đầu thật ướt át, thì những mối quan hệ tương tự như vậy sẽ dẫn đến nhàm chán hay không thể chấp nhận được. Điều này giải thích vì sao tình đầu ngự trị lâu trong lòng bạn đến vậy và thật khó để đánh đổ.

  5. Bạn vẫn luôn dõi theo người ấy

  Bất kỳ khi nào nhắc về mối tình đầu, bạn vẫn “đọc vanh vách” người ấy hiện sống ra sao, đang làm gì. Bằng chứng này cho thấy bạn vẫn dành rất nhiều tình cảm, sự quan tâm cho người yêu cũ.

  6. Lần đầu trái tim tan vỡ

  [​IMG]
  Rất bình thường nếu mối tình đầu không kéo dài được bao lâu và hậu quả để lại là một trái tim tan vỡ. Mặc dù đã chia tay êm đẹp, cả hai vẫn coi nhau như bạn bè, nhưng chắc chắn bạn đã có vết thương lòng.

  Lần đầu tan vỡ sẽ đeo bám bạn như những kỷ niệm đẹp hay xấu và ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong tương lai.

  7. Tình đầu sẽ luôn trong tim bạn

  Dù thời gian có trôi, nhưng người yêu đầu vẫn sẽ là cảm giác gần gũi với bạn. Cảm xúc ấy không mãnh liệt, nồng nàn, nhưng rất sâu đậm mà bạn không nhận ra mỗi ngày.
 2. trumcns

  trumcns New Member

  tình đầu là tình yêu ngây thơ và hồn nhiên nhất
 3. Hàn Thiên Hành

  Hàn Thiên Hành New Member

  Tình đầu tuy đẹp nhưng lại đau nhất khó quên nhất
 4. gransazers

  gransazers New Member

  Tình đầu cũng là để rút ra nhưng vài học kinh nghiệm cho những cuộc tình sau :D

Chia sẻ trang này